Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố chi tiền "khủng" cho chiến dịch tranh cử
Nhằm xoay chuyển tình thế bất lợi hiện nay trong bối cảnh chỉ còn 13 ngày nữa là tới ngày tổng tuyển cử, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN, tỷ phú bất động sản này cho biết ông sẽ đổ thêm tiền để đạt mức chi 100 triệu USD cho vận động tranh cử.
Tuy nhiên, ứng cử viên Donald Trump không nêu cụ thể khoản đóng góp thêm. Một báo cáo tài chính mới đây cho thấy tính đến hết tháng 9 vừa qua, tỷ phú thành phố New York này mới "đốt" khoảng 56 triệu USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống. Như vậy, để đạt mức 100 triệu USD, ông Trump sẽ phải tốn thêm 44 triệu USD và đây sẽ là số tiền lớn nhất mà doanh nhân này phải bỏ ra chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng.
Ngày bầu cử tổng thống 8/11 sắp tới gần cũng là lúc ứng cử viên của hai đảng càng đẩy mạnh các cuộc vận động tranh cử nhằm lôi kéo các cử tri còn do dự, đặc biệt tại các bang mang tính chất quyết định. Thăm dò dư luận mới nhất của hãng RealClearPolitics cho thấy cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ vẫn chiếm ưu thế, duy trì cách biệt tới gần 6% so với hai ứng cử viên độc lập.
Còn tại bang "chiến địa" Florida, hai ứng cử viên vẫn bám đuổi nhau khá sít sao. Một khảo sát của hãng Bloomberg cho thấy ông Trump đang dẫn trước bà Clinton với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 45% và 43%. Tuy nhiên, một khảo sát khác do RealClearPolitics tiến hành lại chỉ ra tỷ lệ ủng hộ nghiêng về bà Clinton với khoảng cách so với ông Trump là 1,5%./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Giới trẻ ủng hộ bà Clinton
08:20' - 27/10/2016
Theo cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 7-17/10 này, cựu Ngoại trưởng Clinton đã nhận được sự ủng hộ của 49% cử tri trẻ trong khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ được 28%.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ông D.Trump tuyên bố xóa bỏ chương trình ObamaCare nếu đắc cử
10:46' - 26/10/2016
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ xóa bỏ chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare của chính quyền Tổng thống Barack Obama nếu đắc cử Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tìm hiểu quy trình bầu cử Tổng thống Mỹ
09:12' - 26/10/2016
Luật pháp Mỹ quy định cứ 4 năm thì bầu lại tổng thống và dứt khoát phải vào năm chẵn và được ấn định vào ngày thứ Ba, đầu tiên của tháng 11.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên H.Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách
11:24' - 24/10/2016
Con đường vào Nhà Trắng của bà Hilary Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ, có vẻ như đang rộng mở do sự chênh lệnh tỷ lệ cư tri ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa đang ngày càng rõ rệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức tăng trưởng nhẹ bất chấp chiến sự tại Trung Đông
19:26' - 30/04/2026
Theo số liệu sơ bộ vừa được Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I năm 2026 đã tăng 0,3% so với quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và giá xăng cao làm suy yếu đà phục hồi kinh tế Mỹ
18:28' - 30/04/2026
Theo dự báo của các nhà kinh tế, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể tăng khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, cải thiện rõ so với mức tăng 0,5% trong quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5
15:46' - 30/04/2026
Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến sẽ hoàn thuế đợt đầu vào ngày 11/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ba chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc đồng loạt tăng
12:02' - 30/04/2026
Các chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc gồm sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư cơ sở vật chất đã đồng loạt tăng trưởng trong tháng 3 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil chính thức ban hành Hiệp định thương mại Mercosur – EU
08:06' - 30/04/2026
Việc Brazil chính thức ban hành hiệp định được xem là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế liên khu vực trong bối cảnh thương mại toàn cầu đối mặt nhiều thách thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay khu vực châu Âu đối mặt nguy cơ suy giảm mạnh do chi phí tăng
08:06' - 30/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sân bay tại khu vực châu Âu đang đối mặt với áp lực khi chi phí nhiên liệu tăng, trong khi các hãng hàng không dần tập trung vào những đường bay có lợi nhuận cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp chuẩn bị giải pháp mới ứng phó bão giá năng lượng
08:04' - 30/04/2026
Ngày 29/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu chính phủ nước này chuẩn bị các biện pháp mới nhằm ứng phó với đà tăng giá năng lượng trong bối cảnh địa chính trị nhiều bất ổn.
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thiết yếu tăng mạnh trên toàn cầu
05:30' - 30/04/2026
Các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với nguyên liệu thô thiết yếu đã tăng gấp khoảng 5 lần kể từ năm 2009.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026
21:19' - 29/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026.

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố chi tiền "khủng" cho chiến dịch tranh cử. Ảnh: CNN Commentary