1. >

Ngừng kinh doanh và sử dụng thuốc phụ khoa Neo - Tergynan

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo về việc ngừng sử dụng và kinh doanh thuốc Neo - Tergynan do nghi ngờ bị giả mạo.

Ngừng kinh doanh và sử dụng thuốc phụ khoa Neo - Tergynan

Ngày 16/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố khẩn trương rà soát, ngừng kinh doanh sử dụng thuốc Neo - Tergynan. 

Phòng y tế các quận, huyện thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, sử dụng thuốc Neo - Tergynanm nêu trên và tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở.

Trung tâm Kiểm nghiệm Hà Nội tăng cường giám sát chất lượng thuốc lưu thông trên địa bàn và tại các cơ sở khám chữa bệnh. Trong quá trình giám sát, đặc biệt lưu ý thuốc Neo - Tergynan nghi ngờ giả để kịp thời thông tin tới cơ quan quản lý.

Ban quản lý các doanh nghiệp liền kề (Haphu Medicenter) thông tin đến các doanh nghiệp bán buôn thuốc thuộc phạm vi quản lý thông tin về thuốc Neo - Tergynan nghi ngờ giả nêu trên. Kịp thời thông tin tới cơ quan quản lý dược khi phát hiện có thuốc Neo - Tergynan nghi ngờ giả có các dấu hiệu nêu trên.

Trước đó, ngày 5/8/2016, Cục Quản lý Dược đã có thông báo về việc thuốc viên nén Neo - Tergynan nghi ngờ giả. Cụ thể, tên thuốc là Neo - Tergynan, SĐK: VN-8310-09, số lô: M071, ngày SX: 23/6/2015, hạn dùng: 06/2018, do Công ty Sophartex, France sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Hà nhập khẩu.

Để nhận biết thuốc thật và thuốc nghi ngờ giả, Cục Quản lý Dược hướng dẫn như sau: Cạnh trên của vỏ hộp thuốc thật có chữ sulfate và 3 dấu chấm có dấu cách với các chữ khác, thuốc nghi ngờ giả có 4 dấu chấm và không có dấu cách; các dấu chấm sau chữ Excipients ở thuốc thật có dấu cách với các chữ khác, còn thuốc nghi ngờ giả không có dấu cách.

Mặt sau vỏ hộp của thuốc thật ghi Vaginal route và có dấu cách sau chữ effects còn thuốc nghi ngờ giả có chữ Vigial route và không có dấu cách sau chữ effects. Nhãn phụ của nhà nhập khẩu ở thuốc thật là phông chữ không có chân, còn thuốc nghi ngờ giả là phông chữ có chân.

Tờ hướng dẫn sử dụng ở thuốc thật có giấy mỏng, trơn, các đầu mục nhỏ chữ in nghiêng; thuốc nghi ngờ giả giấy dày, không trơn, các đầu mục nhỏ chữ không in nghiêng.

Vỉ thuốc, ở thuốc thật số lô và hạn dùng phía sau vỉ in nghiêng, vết ép nhiệt chấm nhỏ, mịn còn ở thuốc nghi ngờ giả số lô và hạn dùng phía sau vỉ in thẳng đứng, vết ép nhiệt chấm to, thô. Viên nén ở thuốc thật hai mặt có khắc chìm chữ T, thuốc nghi ngờ giả hai mặt phẳng, không khắc chìm chữ T./.

>>> Tạm ngừng lưu thông thuốc Tarcefoksym hoạt chất Cefotaxim 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.