1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nhật Bản, EU hướng tới ký kết EPA vào đầu tháng 7/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Nhật báo Nikkei ngày 16/6 đưa tin EU sẵn sàng dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với hơn 90% phụ tùng ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản ngay khi EPA có hiệu lực.

Nhật Bản, EU hướng tới ký kết EPA vào đầu tháng 7/2017

Việc sẵn sàng dỡ bỏ thuế nhập khẩu này diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản và châu Âu đang tiến hành các cuộc đàm phán tại Tokyo nhằm đạt được một thỏa thuận về việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế (EPA) vào đầu tháng Bảy tới.

Về phần mình, EU hối thúc Nhật Bản giảm hoặc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với các nông phẩm như thịt lợn, pho-mát và rượu vang.

EU hiện áp đặt mức thuế khoảng 3-4% đối với phụ tùng ô tô, 10% đối với ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản.

Ký kết EPA với EU – đối tác chiếm khoảng 10% tổng ngoại thương của Nhật Bản – là một trong những mục tiêu then chốt trong chương trình kích thích kinh tế Abenomic của Thủ tướng Shinzo Abe và chiến lược tăng trưởng của nước này.

EU và Nhật Bản bắt đầu thảo luận về EPA từ năm 2013 nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương thông qua việc bãi bỏ thuế quan và cải thiện các quy định đầu tư./.

Xem thêm:

>>>Lý do các nước Đông Phi phản đối Hiệp định Đối tác Kinh tế với EU

>>>Trung Quốc - đối tác lớn nhất của châu Phi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.