Nhật Bản phát động chiến dịch "Ngày làm việc từ xa"
Làm việc từ xa cũng sẽ là một biện pháp để thay đổi tư duy làm việc. Ngoài ra, trong dịp diễn ra Olympic 2020, do tình trạng tắc nghẽn giao thông nên việc đi lại tới các cơ quan, công sở sẽ rất khó khăn. Vì vậy, Nhật Bản sẽ coi chiến dịch trên là bước thử nghiệm để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn này.
Làm việc từ xa là hình thức làm việc phổ biến tại nhiều quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, theo đó người lao động có thể sử dụng các công cụ để làm việc từ xa, thậm chí từ quán cafe.
Tuy nhiên, việc áp dụng hình thức làm việc trên trong những ngành nghề khác lại rất chậm trễ, một phần là do các công ty ở nước này quá chú trọng đến hình thức làm việc tại văn phòng.
Theo thống kê của Bộ Nội vụ Nhật Bản, chiến dịch "Ngày làm việc từ xa" được khoảng 60.000 người lao động tại hơn 900 công ty, tổ chức và các cơ quan công sở của nước này, hưởng ứng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện nhiên liệu hạt nhân bị nóng chảy tại nhà máy Fukushima, Nhật Bản
12:58' - 23/07/2017
Người máy điều khiển từ xa đã phát hiện những miếng đá giống như nham thạch được cho là do nhiên liệu hạt nhân bị nóng chảy tạo ra ở lò phản ứng hạt nhân của nhà máy hạt nhân Fukushima.
-
Kinh tế Thế giới
Đằng sau quyết định tham gia sáng kiến “Vành đai và Con đường” của Nhật Bản
06:30' - 23/07/2017
Dù có một lịch sử không mấy tốt đẹp nhưng không thể phủ nhận quan hệ Trung-Nhật là mối quan hệ quan trọng bậc nhất trong khu vực châu Á.
-
Hàng hoá
Sản phẩm cá tra của Việt Nam đạt tiêu chuẩn Top Valu tại thị trường Nhật Bản
20:21' - 22/07/2017
Siêu thị AEON Nhật Bản đã bán ra sản phẩm cá tra Việt Nam được chế biến và tẩm ướp theo gia vị món lươn truyền thống nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khai trương tàu tốc hành Hoàng gia sang trọng bậc nhất
17:04' - 21/07/2017
Tàu tốc hành Hoàng gia gồm 8 toa có thể chở tới 100 hành khách và đây là loại dịch vụ tàu hỏa sang trọng mới nhất được các công ty đường sắt Nhật Bản khai trương những năm gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU hiện đại hóa quy định thiết bị đo lường hỗ trợ chuyển đổi xanh
22:02' - 18/11/2025
Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu hôm 18/11 đã đạt được thỏa thuận tạm thời về việc cập nhật các yêu cầu đối với thiết bị đo lường được lưu hành trên thị trường chung.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/11
21:33' - 18/11/2025
Ngày 18/11, nhiều sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như: Bitcoin rơi khỏi mốc 90.000 USD/BTC; thị phần của Apple tại Trung Quốc tăng mạnh; bất đồng tại COP30; Mỹ giảm ưu tiên giám sát tiền điện tử...
-
Kinh tế Thế giới
Cơ chế thuế carbon của EU gây tranh cãi tại COP30
18:32' - 18/11/2025
Tại COP 30, các quốc gia vẫn chia rẽ về nhiều vấn đề quan trọng và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục bảo vệ thuế carbon mà Trung Quốc và một số nước khác phản đối.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Jeff Bezos trở lại đường đua với dự án AI 6,2 tỷ USD
14:05' - 18/11/2025
Dự án sở hữu nguồn vốn 6,2 tỷ USD, tập trung ứng dụng AI vào các lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất như máy tính, hàng không vũ trụ và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada vượt qua cuộc bỏ phiếu về ngân sách liên bang
11:23' - 18/11/2025
Chính phủ Tự do thiểu số của Thủ tướng Mark Carney vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm với tỷ lệ sít sao 170/168, qua đó thông qua ngân sách liên bang và tránh nguy cơ bầu cử sớm.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ giữ vững đà tăng trưởng xuất khẩu
08:59' - 18/11/2025
Xuất khẩu của Ấn Độ tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định trong giai đoạn từ tháng 4-10 năm tài chính 2025, cho thấy khả năng chống chịu tốt trước những biến động kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm 11 cơ sở sản xuất công nghệ cao ở Khu kinh tế đặc biệt St. Petersburg
08:59' - 18/11/2025
Chính quyền thành phố St. Petersburg công bố, dự kiến năm 2026, thành phố này sẽ đưa vào vận hành 11 cơ sở sản xuất công nghệ cao mới tại Khu kinh tế đặc biệt St. Petersburg (SEZ St. Petersburg).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico nhượng bộ yêu cầu của Mỹ trong lĩnh vực hàng không
08:57' - 18/11/2025
Một số hãng hàng không Mexico đã chuyển giao một phần khung giờ cất/hạ cánh tại Sân bay Quốc tế thủ đô Mexico City (AICM) cho các hãng hàng không của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng năm 2026 của Eurozone
22:03' - 17/11/2025
Ủy ban châu Âu điều chỉnh giảm tăng trưởng Eurozone năm 2026, cảnh báo rủi ro từ thuế quan, rào cản thương mại và bất định chính trị quốc tế.
