Pháp huy động hàng trăm nghìn nhân viên an ninh trong dịp Năm mới 2018
Bộ Nội vụ Pháp ngày 29/12 cho biết đã lên kế hoạch triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt trong dịp diễn các hoạt động tiễn năm cũ và đón Năm mới 2018, trong đó có việc triển khai thêm lực lượng an ninh khắp đất nước để đảm bảo an ninh trong thời gian nghỉ lễ.
Tuyên bố của Bộ Nội vụ nêu rõ :"Trong bối cảnh nguy cơ khủng bố cao, đảm bảo an ninh cho công dân Pháp và du khách và đảm bảo các hoạt động lễ hội diễn ra trong không khí bình yên là ưu tiên cao nhất".
Với mục tiêu đó, riêng trong ngày 31/12, chính phủ sẽ huy động tổng cộng 139.400 nhân viên an ninh tại các thành phố của nước Pháp, với trọng tâm ở thủ đô Paris với các vành đai an ninh sẽ được thiết lập, trong đó có đại lộ Champs Elysees, nơi hàng nghìn người Pháp và du khách sẽ tập trung để đón Năm mới. Hơn 10.500 người, trong đó có 4.200 cảnh sát, sẽ được triển khai bảo đảm an ninh tại Paris trong đêm Giao thừa.
Trong một diễn biến liên quan, hai người Pháp đang bị chính thức điều tra với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Pháp. Một người đàn ông 21 tuổi, đã bị cảnh sát theo dõi về tình trạng cực đoan hóa và bị bắt ngày 22/12 tại Lyon sau khi phát tán những đe dọa tấn công trên các mạng xã hội.
Tuần trước, trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát đã bắt giữ một thiếu nữ 19 tuổi tại Paris, tình nghi có quan hệ với các thành viên của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Người này cho biết đã tìm kiếm vũ khí để tấn công binh sĩ.
Pháp đã trở thành mục tiêu chính trong các cuộc tấn công khủng bố trong 2 năm qua ở châu Âu. Hồi tháng 10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký một đạo luật chống khủng bố mà ông cho là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố cao./.
- Từ khóa :
- pháp
- chống khủng bố
- paris
- đảm bảo an ninh
- tết 2018
- năm mới 2018
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ hứa hẹn tiếp tục phục hồi trong năm 2018
09:58' - 30/12/2017
Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã trải qua một năm 2017 với những dấu hiệu phục hồi và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2018.
-
DN cần biết
Đảm bảo tổ chức Tết 2018 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm
15:45' - 28/12/2017
Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, các Tập đoàn,... nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2018 theo hướng vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.
-
Kinh tế tổng hợp
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tết 2018
10:30' - 22/12/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết 2018
14:05' - 17/12/2017
Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công An sẽ mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết 2018 từ ngày 16/12/2017 đến ngày 28/2/2018.
-
Hàng hoá
Không để khan hàng, tăng giá trong dịp Tết 2018
10:35' - 12/12/2017
Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong những tháng Tết sắp tới, sức mua của người dân sẽ tăng cao nên các doanh nghiệp cần sẵn sàng cung ứng hàng hóa kịp thời ra thị trường.
-
Ngân hàng
Paris được chọn làm nơi đặt trụ sở ngân hàng của châu Âu
07:49' - 21/11/2017
Ngày 20/11, thủ đô Paris của Pháp đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành nơi đặt trụ sở Cơ quan ngân hàng châu Âu (EBA) sau Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ tê liệt kéo dài trên biển Hormuz
16:01'
Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen góp phần xây đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam–Thái Lan
12:54'
Tổng lãnh sự quán đã luôn đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, giáo dục.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu
09:54'
Giới chuyên gia ngày 22/4 cho hay chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang góp phần mở rộng vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Iran có thể nối lại hòa đàm trong 72 giờ tới
08:05'
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Iran có thể sớm nối lại đàm phán trong 36 - 72 giờ, trong bối cảnh Pakistan nỗ lực trung gian hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
An ninh lương thực vẫn là mối lo ngại lớn đối với thế giới
06:30'
Trong thời gian qua, xung đột tại Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung phân bón toàn cầu khi sản xuất tại các nước Vùng Vịnh đình trệ và kéo theo rủi ro đối với an ninh lương thực toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Đức giảm một nửa dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
22:46' - 22/04/2026
Bộ Kinh tế cũng điều chỉnh dự báo lạm phát lên 2,7% trong năm nay và 2,8% vào năm 2027, tăng so với mức 2,2% năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026
21:02' - 22/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược thúc đẩy tự chủ năng lượng
20:16' - 22/04/2026
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh rằng các quyết sách năng lượng hiện nay sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ứng phó của châu Âu trước các thách thức trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh tăng vọt
18:19' - 22/04/2026
Số liệu chính thức công bố ngày 22/4 cho thấy tỷ lệ lạm phát của Anh đã tăng vọt lên mức 3,3% trong tháng 3/2026, trong bối cảnh cuộc chiến tại Trung Đông đẩy giá dầu và khí đốt tăng phi mã.
