THỜI SỰ

Phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống ngâm hóa chất độc hại

Facebook Share

BNEWS.VNCông an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống có ngâm hóa chất độc hại, được chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ kiểm tra 3 hộ dân tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống có ngâm hóa chất độc hại, được chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.

Hiện cơ quan công an đã cho tiêu hủy số rau muống trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Sau thời gian điều tra theo dõi, cảnh sát phát hiện 3 hộ dân nêu trên đang cho ngâm rau muống bào vào hóa chất độc hại chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ. Theo cơ quan điều tra, số rau muống trên sau khi được kiểm tra nhanh cho thấy tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5%, hàm lượng đồng trên 93 miligam trên 1 kg.

Số hóa chất này được dùng trong việc nhuộm, in quần áo nhưng đã được các hộ dân tại đây cho vào ngâm rau muống bào để được tươi và xanh hơn, sau đó sẽ đem ra tiêu thụ ở thị trường bên ngoài.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng vi phạm khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên với giá hơn 300 ngàn một kg, sau đó ngâm rau muống vào hóa chất với tỷ lệ khoảng 50 lít nước một muỗng hóa chất.

Trung bình mỗi ngày đem bán cho đầu mối khoảng trên 400 kg rau muống, ngày nhiều từ 600 đến 700 kg và họ đã thực hiện liên tục trong 2 năm qua. Theo Cơ quan điều tra, số rau muống bào sau khi ngâm hóa chất sẽ rất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng./.

Thành Chung/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.