1. >

Phát hiện mảnh vỡ mới nghi là của máy bay MH370

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Johnny Begue, một người dân sống trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương, ngày 6/3 cho biết đã phát hiện một mảnh vỡ thứ hai nghi là của chiếc máy bay xấu số này.

Phát hiện mảnh vỡ mới nghi là của máy bay MH370

Phát hiện mảnh vỡ máy bay nghi là của MH 370. Ảnh: Reuters

Mảnh vỡ dài 40cm, rộng 20cm, có màu xanh lơ ở mặt trên và màu ghi xám ở mặt dưới. Ông Begue thấy mảnh vỡ trên khi đang đi dạo trên bờ biển hôm 3/3 vừa qua và đã trao cho cảnh sát ngay sau đó.

Cách đây một năm, ông Begue cũng từng phát hiện mảnh vỡ cánh máy bay MH370 mất tích. Ông cho biết mảnh vỡ này cũng có một lớp vỏ sò bám nhẹ giống như mảnh vỡ ông từng tìm thấy cách đây một năm.

Trước đó, hồi cuối tháng 2, người ta cũng đã phát hiện một mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 ở Mozambique, cách đảo Reunion khoảng 2.100km về phía Tây. Mảnh vỡ này đã được gửi đến Australia để thẩm định.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, đã bất ngờ chuyển hướng không rõ lý do và mất tích khi đang trên hành trình từ Kualumpur đến Bắc Kinh.

Dự kiến vào ngày 8/3 tới, đúng hai năm sau khi xảy ra vụ việc, nhóm điều tra vụ máy bay MH370 mất tích sẽ đưa ra một tuyên bố sơ bộ theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), trong đó dự kiến đề cập nguyên nhân vụ việc.

Theo kế hoạch, sẽ có một cuộc họp ba bên giữa Malaysia, Australia và Trung Quốc vào tháng 6 tới để các chuyên gia tư vấn về hoạt động tìm kiếm trong tương lai./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.