BNEWS Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, năm 2017, Bộ Tài chính đã cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước.
Phát biểu tại buổi làm việc tại Tổng cục Hải quan ngày 21/2, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2017 của Tổng cục Hải quan trong bối cảnh các chỉ tiêu kinh kế xã hội nói chung đều đạt được các mục tiêu đề ra.
Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, năm 2017, Bộ Tài chính đã cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước.Mặt khác, sự kiện xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mốc 400 tỷ USD trong giữa tháng 12/2017 là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự thành công của hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam và có sự đóng góp không nhỏ của Tổng cục Hải quan.
Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, vấn đề an ninh kinh tế, chống buôn lậu và gian lận thương mại qua biên giới cũng cần được chú trọng. Trong năm 2017, Tổng cục Hải quan đã có nhiều cố gắng và đổi mới đặc biệt là hải quan điện tử giúp cho hoạt động xuất nhập khẩu thuận lợi, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Tổng cục Hải quan trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại. Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc Tổng cục Hải quan trong năm 2018 hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Quốc hội, Chính phủ giao cho./.>> Hải quan Hà Nội siết chặt kỷ cương công vụ
Tin liên quan
Tháng 1/2018, hải quan xử lý 768 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
Tính từ 16/12/2017 đến 15/01/2018, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng số 768 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 9 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh phía Bắc
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện số 5518/CĐ-PTDS về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh phía Bắc.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamSố hóa quản lý sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố
Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh Bùi Hòa An cho biết, lòng đường, hè phố là không gian công cộng gắn liền với đời sống hằng ngày của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamĐắk Lắk tham vấn lộ trình phát triển kinh tế số
Những năm gần đây chuyển đổi số được triển khai trong hầu hết các lĩnh vực, do đó khi thực hiện đề án phát triển kinh tế số cần kế thừa và phát huy nền tảng dữ liệu trước đó.
-
Kinh tế Việt NamKhẩn trương hoàn thiện Đồ án Quy hoạch chung Khu kinh tế Ninh Cơ
Phương án quy hoạch bước đầu xác định rõ vai trò của Khu kinh tế Ninh Cơ là khu chức năng tổng hợp đa lĩnh vực, đóng vai trò "đầu phát triển phía Nam" của tỉnh Ninh Bình.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến Luật sửa đổi,cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường là bước đi có tính đột phá.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhiệm vụ khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 16/7/2026 về đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamLiên kết lợi thế vùng để phát triển nông nghiệp thông minh và kinh tế xanh
Khi các thế mạnh của từng địa phương được kết nối hiệu quả, khu vực sẽ từng bước hình thành hệ sinh thái nông nghiệp hiện đại, tạo nền tảng thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao.
-
Kinh tế Việt NamTrung tướng Đinh Văn Nơi giữ chức Bí thư Đảng ủy Đặc khu Phú Quốc
Chiều 16/7, tại đặc khu Phú Quốc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Đặc khu Phú Quốc.










