Phó Chủ tịch Quốc hội: Hải quan điện tử giúp hoạt động xuất nhập khẩu thuận lợi
Phát biểu tại buổi làm việc tại Tổng cục Hải quan ngày 21/2, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2017 của Tổng cục Hải quan trong bối cảnh các chỉ tiêu kinh kế xã hội nói chung đều đạt được các mục tiêu đề ra.
Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, năm 2017, Bộ Tài chính đã cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước.Mặt khác, sự kiện xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mốc 400 tỷ USD trong giữa tháng 12/2017 là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự thành công của hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam và có sự đóng góp không nhỏ của Tổng cục Hải quan.
Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, vấn đề an ninh kinh tế, chống buôn lậu và gian lận thương mại qua biên giới cũng cần được chú trọng. Trong năm 2017, Tổng cục Hải quan đã có nhiều cố gắng và đổi mới đặc biệt là hải quan điện tử giúp cho hoạt động xuất nhập khẩu thuận lợi, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Tổng cục Hải quan trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại. Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc Tổng cục Hải quan trong năm 2018 hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Quốc hội, Chính phủ giao cho./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Tháng 1/2018, hải quan xử lý 768 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
07:02' - 31/01/2018
Tính từ 16/12/2017 đến 15/01/2018, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng số 768 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 9 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin về việc đánh người thi hành công vụ tại Hải quan Quảng Trị
18:03' - 29/01/2018
Ngày 29/1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc một cán bộ hải quan thuộc Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Quảng Trị trong khi thực hiện nhiệm vụ bị tấn công gây thương tích nặng.
-
DN cần biết
Hải quan Thừa Thiên - Huế xây dựng quan hệ đối tác với 9 doanh nghiệp
10:07' - 19/01/2018
Cục Hải quan Thừa Thiên - Huế đã xây dựng và phát triển quan hệ đối tác với 9 doanh nghiệp trên địa bàn trong đó, bao gồm 6 doanh nghiệp đã ký kết năm 2016 và 3 doanh nghiệp phát triển mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41'
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20'
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27'
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10'
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23'
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15'
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: An Giang rà soát lại các tàu cá
11:15'
Theo Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh An Giang, đến nay, tỉnh có 9.789 tàu cá đăng ký đã được cập nhật lên dữ liệu tàu cá quốc gia (VNFishbase).
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:32'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
