Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát Khu Hành chính Kinh tế Vân Đồn
Tại Vân Đồn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ biểu dương tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn xin chủ trương của Trung ương triển khai thực hiện dự án sân bay đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh thực hiện bằng hình thức đầu tư BOT.
Cảng hàng không Quảng Ninh không chỉ là công trình đầu tư trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh mà còn là của Vùng Đông Bắc và cả nước.
Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết: dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, đến nay đã hoàn thành trên 60% tiến độ.Trong đó khu bay hoàn thành trên 70% các hạng mục, khu vực nhà ga hành khách và hàng hoá có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hoá/năm đã hoàn thành được 50%, dự kiến sẽ bay hiệu chỉnh vào cuối năm 2017.
Đối với Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, các quy hoạch và thủ tục đầu tư đã cơ bản hoàn chỉnh, chủ đầu tư dự án đã bắt đầu thực hiện san lấp và cải tạo mặt bằng chuẩn bị thi công dự án.
Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh sớm hoàn thiện Đề án thành lập Khu Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn; phối hợp cùng Bộ Nội vụ xây dựng dự thảo Luật Khu Hành chính - Kinh tế đặc biệt báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội trong thời gian sớm nhất nhằm tạo khung pháp lý cho tỉnh triển khai thực hiện các phần việc tiếp theo. Thị sát tại Dự án FLC Hạ Long, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc mở cửa đón các nhà đầu tư biến một vùng đất đồi núi hoang hóa trở thành một quần thể du lịch quy mô, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động…Tuy nhiên, bên cạnh đó cần trú trọng vấn đề môi trường trong quá trình thi công dự án./.
Xem thêm:
>>>Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát tiến độ thi công dự án cao tốc Hải Phòng - Hạ Long
>>>Ảnh hưởng thời tiết, dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn xuất hiện 37 điểm sạt lở
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hoàn lưu bão số 6 gây mưa nhỏ tại Quảng Ninh
10:29' - 24/08/2017
Từ rạng sáng 24/8, mưa nhỏ xuất hiện ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh xử phạt vi phạm hành chính 7 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép
21:01' - 23/08/2017
Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt vi phạm hành chính với mức 4 triệu đồng/người đối với 7 người Trung Quốc về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định.
-
Chuyển động DN
Grab Car – Grab Taxi chính thức có mặt tại Quảng Ninh
15:32' - 23/08/2017
Ngày 23/8, Công ty Grab Việt Nam chính thức khai trương và đưa dịch vụ Grab Car và Grab Taxi vào hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khi có mưa lũ, sạt lở
13:24' - 23/08/2017
Ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long có công điện khẩn yêu cầu các ngành, địa phương chủ động các biện pháp ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 6.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh: Buôn lậu diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi mới
17:38' - 22/08/2017
Tình hình buôn lậu trên địa bàn Quảng Ninh trong 8 tháng của năm 2017 có dấu hiệu giảm xuống, nhưng hoạt động buôn lậu còn diễn ra và tiềm ẩn phức tạp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tạo mặt bằng sạch cho các dự án đầu tư
14:43'
Ngành nông nghiệp và môi trường TP. Hồ Chí Minh xác định năm 2026 là thời điểm triển khai đồng bộ giải pháp, nâng cao hiệu quả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tạo mặt bằng sạch cho các dự án đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiến kế cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số và cơ hội đầu tư 2026
14:36'
Cùng với khu vực tư nhân, khoa học công nghệ và hạ tầng nền tảng là 3 trụ cột của mô hình tăng trưởng mới - tạo nền tảng để Việt Nam tăng trưởng nhanh về quy mô, chất lượng, hiệu quả sử dụng nguồn lực
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kéo giảm giá nhà ở phù hợp với thực tế
12:16'
Sáng 13/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ năm của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Trung Quốc ngày càng gắn kết và bổ trợ
11:30'
Trong những năm gần đây, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc không ngừng được củng cố và nâng tầm, trở thành một trong những trụ cột quan trọng của hợp tác Trung Quốc-ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 5 Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản
10:21'
Phát triển nhà ở là một trụ cột quan trọng của chính sách an sinh xã hội, đồng thời cũng là một động lực thúc đẩy tăng trưởng và ổn định thị trường lao động, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026
20:51' - 12/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Singapore tăng cường hợp tác nhằm phát triển Trung tâm tài chính quốc tế
19:12' - 12/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, từ ngày 10-14/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm và làm việc tại Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
18:58' - 12/01/2026
Chiều 12/1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân bằng mục tiêu tăng trưởng 10% và ổn định giá cả năm 2026
18:43' - 12/01/2026
Việt Nam đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép được Quốc Hội thông qua. Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt mức trên 8% trong khi lạm phát chỉ ở mức 3,3%.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN