KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phú Yên: Thủy điện sông Ba Hạ xả lũ với lưu lượng 9.000 m3/giây

Facebook Share

BNEWS.VNHiện nước đang đổ về lòng hồ thủy điện sông Ba Hạ đạt 12.850 m3/giây nên có khả năng thủy điện sông Ba Hạ sẽ tiếp tục nâng lưu lượng xả.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, lúc 9 giờ 10 phút ngày 3/11, thủy điện sông Ba Hạ đã xả lũ lưu lượng 9.000 m3/giây; nếu cộng với lượng nước chạy máy phát điện thì tổng lưu lượng nước xả là 9.400 m3/giây.

Tại hồ chứa nước Phú Xuân (huyện miền núi Đồng Xuân) đang vận hành điều tiết xả một cửa tràn với lưu lượng 198 m3/giây.

Theo ông Nguyễn Văn Chiến, Phó trưởng phòng Quản lý nước và công trình thuộc Công ty TNHH Một thành viên thủy nông Đồng Cam, hiện mực nước hồ Phú Xuân đang ở cao trình 35,65 mét, trong khi đó lượng nước đổ về hồ là 308 m3/giây.

Dự kiến, đến 10 giờ 30 phút ngày 3/11, mực nước hồ Phú Xuân đạt đến cao trình thiết kế là 36,50 mét nên sẽ vận hành điều tiết xả cả hai cửa tràn với lưu lượng 514 m3/giây.

Các hồ thủy điện và hồ chứa nước khác trên địa bàn tỉnh đều dưới mực nước đón lũ nên chưa xả lũ, vẫn tích nước theo quy trình.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các đơn vị quản lý hồ chứa nước theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ để phối hợp vận hành điều tiết, đảm bảo an toàn công trình và hạn chế mức độ ngập lụt hạ du; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh và các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý tình huống./.

>>> Cập nhật tình hình xả lũ tại các hồ thủy điện của EVN

>>> Phú Yên: 7 người mất tích do mưa lũ

Thế Lập/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.