Ra mắt chung cư thông minh đầu tiên ở Đông Nam Á
Chung cư này tích hợp giải pháp công nghệ LifeUp 3 trong 1 bao gồm: Nhà thông minh, Cộng đồng thông minh và Thanh toán thông minh đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc điều hành Wang Lian của Fantasia cho biết khác với các ứng dụng nhà thông minh trước đây, giải pháp công nghệ mới này cho phép tích hợp một cách đầy đủ nhất các tính năng bao gồm nhận diện khuôn mặt, nhận dạng biển xe thông minh và khóa cửa sinh trắc học, điều chỉnh hệ thống ánh sáng cũng như nhiệt độ điều hòa và nước nóng để tiết kiệm năng lượng...
Mặt khác, người dùng cũng có thể đặt trước lịch hẹn sử dụng các dịch vụ trong tòa nhà như phòng tập thể dục đa năng (gym), khu tổ chức tiệc nướng công cộng (BBQ) hay tương tác với nhà quản lý khu chung cư và báo các vấn đề về bảo trì thông qua một phần mềm ứng dụng đơn giản trên điện thoại hay máy tính.
Đặc biệt, giải pháp này cũng cho phép cư dân có thể thanh toán di động thông qua "ví ảo" được cài đặt ngay trên điện thoại để trả tiền các loại phí dịch vụ trong khu nhà cũng như các tiện ích thanh toán khác.
Không những thế, giải pháp công nghê mới này cũng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp quản lý đại lý bất động sản (MA), bởi nó phá vỡ mô hình kinh doanh truyền thống thông qua việc phát triển các giải pháp công nghệ sáng tạo, tinh giản các thủ tục giấy tờ...
Với LifeUp, các công ty MA có thể tương tác một cách đơn giản nhất với người dân, cũng như tiết giảm đáng kể nhân lực và chi phí.
Theo ông Wang Lian, LifeUp đã được nghiên cứu và phát triển trong hai năm và là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa Công ty đầu tư Fantasia và Smart Gateway.Việc lựa chọn Singapore là điểm đầu tiên để giới thiệu giải pháp này là nhằm nắm bắt cơ hội giữa lúc “Đảo quốc Sư tử” đang đẩy mạnh việc xây dựng một “Quốc gia thông minh” đầu tiên trên thế giới.
Hiện công ty cùng các đối tác đang tìm kiếm những cơ hội để phát triển giải pháp này tại một số quốc gia nhiều tiềm năng trong khu vực như Indonesia hay Việt Nam...
Theo một báo cáo mới đây của Công ty tư vấn quản lý A.T. Kearney, thị trường "nhà thông minh" đang phát triển ngày một nhanh chóng ở châu Á và dự kiến sẽ đạt 115 tỷ USD vào năm 2030, chiếm 30% thị phần toàn cầu. Các thị trường tiềm năng để phát triển giải pháp nhà thông minh có thể kể tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước Đông Nam Á. Trong khi đó, một nghiên cứu của IDC cũng đưa ra dự báo rằng vào năm 2019, sẽ có khoảng 1.300 tỷ USD được đầu tư cho Internet of Things (IoT) - mạng lưới vạn vật kết nối Internet trên toàn thế giới, nền tảng để công nghệ số ngày càng được ứng dụng nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người.>> Nhiều doanh nghiệp tham gia xây nhà giá rẻ
Tin liên quan
-
Bất động sản
Bất động sản tăng giá, người mua khó tiếp cận
16:12' - 23/02/2017
Sau thời gian dài “đóng băng”, giá bất động sản cả nước nói chung và tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng liên tục tăng ở hầu khắp các phân khúc và địa bàn, nhất là căn hộ và đất nền.
-
Đời sống
Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc cho xin sữa mẹ tự phát
15:31' - 22/02/2017
Sự ra đời của một tủ sữa mẹ miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã dấy lên những lo ngại về chất lượng, sự an toàn của việc xin – cho sữa mẹ.
-
Bất động sản
Hà Nội có nên xây nhà “siêu rẻ”?
14:45' - 14/02/2017
Hà Nội sẽ xem xét điều chỉnh cơ cấu diện tích sàn nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, ... nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường bất động sản Thủ đô.
-
Chuyển động DN
Viglacera xây nhà ở cho 4.000 công nhân khu công nghiệp
14:31' - 02/02/2017
Ngày 2/2, Viglacera khởi công dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), giải quyết chỗ ở cho khoảng 4.000 người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Cà Mau khởi công 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn
15:40'
Cà Mau đồng loạt động thổ Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, khởi công 1.000 căn nhà an sinh và tiếp nhận nhiều công trình y tế, dân sinh do thành phố Đồng Nai tài trợ.
-
Bất động sản
Hà Nội sẽ khởi công 7 dự án nhà ở xã hội trong tháng 6
20:20' - 27/05/2026
Trong tháng 6/2026, Hà Nội dự kiến khởi công 7 dự án nhà ở xã hội, với khoảng 6.353 căn. Thành phố cũng chuẩn bị khởi công thí điểm một dự án nhà ở cho thuê trong tháng 6/2026.
-
Bất động sản
Hướng tiếp cận mới cho bài toán giãn dân và tái định cư của Hà Nội
19:36' - 27/05/2026
Quyết định số 2636/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Đề án Khu đô thị đa mục tiêu cho thấy một cách tiếp cận mới trong phát triển đô thị của Thủ đô.
-
Bất động sản
Từ “mua để sở hữu” sang “thuê để an cư”
18:13' - 27/05/2026
Giấc mơ sở hữu nhà của người lao động đô thị ngày càng xa tầm với khi giá bất động sản liên tục leo thang, vượt khả năng chi trả của phần lớn người dân.
-
Bất động sản
Khởi động dự án nhà ở gần 4.500 tỷ đồng tại trung tâm thành phố Đồng Nai
14:41' - 27/05/2026
Sáng 27/5, Tập đoàn Bcons (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai khởi động Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng tại phường Tam Hiệp, thành phố Đồng Nai.
-
Bất động sản
Quảng Ngãi tháo gỡ khó khăn về đất đai, khơi thông dự án ngoài ngân sách
17:57' - 26/05/2026
Chiều 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển đi kiểm tra thực tế và tháo gỡ vướng mắc về đất đai của 3 dự án trong tỉnh đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh.
-
Bất động sản
Đô thị thông minh đòi hỏi hệ thống quản trị dữ liệu số
16:10' - 26/05/2026
Các chuyên gia cho rằng dữ liệu, công nghệ và quản trị đang giữ vai trò trung tâm trong phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng điều hành đô thị.
-
Bất động sản
Quảng Ninh khơi thông điểm nghẽn dữ liệu đất đai
09:18' - 26/05/2026
Sau giai đoạn đầu rà soát dữ liệu đất ở, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai theo Kế hoạch số 158/KH-UBND nhằm phục vụ mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh phát triển thêm 5.000 căn nhà ở cho công nhân
21:29' - 25/05/2026
Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cùng doanh nghiệp triển khai dự án nhà ở cho công nhân theo hình thức thuê, thuê mua, hướng tới hoàn thành tối thiểu 5.000 căn vào năm 2030.
