Ra mắt chung cư thông minh đầu tiên ở Đông Nam Á
Chung cư này tích hợp giải pháp công nghệ LifeUp 3 trong 1 bao gồm: Nhà thông minh, Cộng đồng thông minh và Thanh toán thông minh đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc điều hành Wang Lian của Fantasia cho biết khác với các ứng dụng nhà thông minh trước đây, giải pháp công nghệ mới này cho phép tích hợp một cách đầy đủ nhất các tính năng bao gồm nhận diện khuôn mặt, nhận dạng biển xe thông minh và khóa cửa sinh trắc học, điều chỉnh hệ thống ánh sáng cũng như nhiệt độ điều hòa và nước nóng để tiết kiệm năng lượng...
Mặt khác, người dùng cũng có thể đặt trước lịch hẹn sử dụng các dịch vụ trong tòa nhà như phòng tập thể dục đa năng (gym), khu tổ chức tiệc nướng công cộng (BBQ) hay tương tác với nhà quản lý khu chung cư và báo các vấn đề về bảo trì thông qua một phần mềm ứng dụng đơn giản trên điện thoại hay máy tính.
Đặc biệt, giải pháp này cũng cho phép cư dân có thể thanh toán di động thông qua "ví ảo" được cài đặt ngay trên điện thoại để trả tiền các loại phí dịch vụ trong khu nhà cũng như các tiện ích thanh toán khác.
Không những thế, giải pháp công nghê mới này cũng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp quản lý đại lý bất động sản (MA), bởi nó phá vỡ mô hình kinh doanh truyền thống thông qua việc phát triển các giải pháp công nghệ sáng tạo, tinh giản các thủ tục giấy tờ...
Với LifeUp, các công ty MA có thể tương tác một cách đơn giản nhất với người dân, cũng như tiết giảm đáng kể nhân lực và chi phí.
Theo ông Wang Lian, LifeUp đã được nghiên cứu và phát triển trong hai năm và là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa Công ty đầu tư Fantasia và Smart Gateway.Việc lựa chọn Singapore là điểm đầu tiên để giới thiệu giải pháp này là nhằm nắm bắt cơ hội giữa lúc “Đảo quốc Sư tử” đang đẩy mạnh việc xây dựng một “Quốc gia thông minh” đầu tiên trên thế giới.
Hiện công ty cùng các đối tác đang tìm kiếm những cơ hội để phát triển giải pháp này tại một số quốc gia nhiều tiềm năng trong khu vực như Indonesia hay Việt Nam...
Theo một báo cáo mới đây của Công ty tư vấn quản lý A.T. Kearney, thị trường "nhà thông minh" đang phát triển ngày một nhanh chóng ở châu Á và dự kiến sẽ đạt 115 tỷ USD vào năm 2030, chiếm 30% thị phần toàn cầu. Các thị trường tiềm năng để phát triển giải pháp nhà thông minh có thể kể tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước Đông Nam Á. Trong khi đó, một nghiên cứu của IDC cũng đưa ra dự báo rằng vào năm 2019, sẽ có khoảng 1.300 tỷ USD được đầu tư cho Internet of Things (IoT) - mạng lưới vạn vật kết nối Internet trên toàn thế giới, nền tảng để công nghệ số ngày càng được ứng dụng nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người.>> Nhiều doanh nghiệp tham gia xây nhà giá rẻ
Tin liên quan
-
Bất động sản
Bất động sản tăng giá, người mua khó tiếp cận
16:12' - 23/02/2017
Sau thời gian dài “đóng băng”, giá bất động sản cả nước nói chung và tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng liên tục tăng ở hầu khắp các phân khúc và địa bàn, nhất là căn hộ và đất nền.
-
Đời sống
Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc cho xin sữa mẹ tự phát
15:31' - 22/02/2017
Sự ra đời của một tủ sữa mẹ miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã dấy lên những lo ngại về chất lượng, sự an toàn của việc xin – cho sữa mẹ.
-
Bất động sản
Hà Nội có nên xây nhà “siêu rẻ”?
14:45' - 14/02/2017
Hà Nội sẽ xem xét điều chỉnh cơ cấu diện tích sàn nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, ... nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường bất động sản Thủ đô.
-
Chuyển động DN
Viglacera xây nhà ở cho 4.000 công nhân khu công nghiệp
14:31' - 02/02/2017
Ngày 2/2, Viglacera khởi công dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), giải quyết chỗ ở cho khoảng 4.000 người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
CH Czech: Áp lực nhà ở gia tăng khi dân số Praha tăng vọt
21:32' - 12/04/2026
Chỉ riêng năm ngoái, dân số Praha của CH Czech (Séc) đã tăng 9.204 người, trong khi trong vòng 5 năm chỉ có 26.636 căn hộ mới được hoàn thành.
-
Bất động sản
Bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ “đa cực”, vùng ven lên ngôi
17:31' - 11/04/2026
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét ở hầu hết phân khúc, với dòng vốn và nguồn cung dịch chuyển ra ngoài khu vực trung tâm.
-
Bất động sản
Huế tăng tốc tránh lệch nhịp kế hoạch nhà ở xã hội
16:31' - 10/04/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh yêu cầu các chủ đầu tư tại thành phố Huế triển khai ngay các tòa nhà trên phần diện tích đất sạch đã có mặt bằng, thay vì giãn tiến độ sang các năm sau.
-
Bất động sản
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Đà Nẵng tăng tốc để vượt chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2026
15:57' - 10/04/2026
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Đà Nẵng có chuyển biến rõ rệt trong phát triển nhà ở xã hội, song cần tăng tốc triển khai để hoàn thành và có thể vượt chỉ tiêu năm 2026.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vào giai đoạn tăng trưởng mới
09:00' - 10/04/2026
Trong năm 2026, Việt Nam đặt mục tiêu đón khoảng 25 triệu lượt khách quốc tế, tương đương mức tăng trưởng 18,1% so với năm trước.
-
Bất động sản
Giá nhà vẫn neo cao, kỳ vọng hạ nhiệt nhờ tăng cung
17:28' - 09/04/2026
Tại họp báo thường kỳ diễn ra chiều 9/4, Bộ Xây dựng đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2026.
-
Bất động sản
Loạt chính sách mới tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản
16:22' - 09/04/2026
Từ đầu năm 2026, Chính phủ liên tiếp ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý, thúc đẩy nguồn cung và đưa thị trường bất động sản vào quỹ đạo phát triển ổn định, lành mạnh.
-
Bất động sản
Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 25 triệu đồng/tháng từ 7/4/2026
16:27' - 08/04/2026
Tại Nghị định số 136/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định nâng mức trần thu nhập với cá nhân mua nhà ở xã hội lên 25 triệu đồng/tháng.
-
Bất động sản
"Hạ tầng hóa" nhà ở để giải bài toán nguồn cung
12:30' - 07/04/2026
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và giá nhà vượt xa thu nhập, nhiều chuyên gia cho rằng cần tái định vị nhà ở như một phần thiết yếu của hạ tầng quốc gia, tương tự giao thông hay năng lượng.
