1. >

Sẽ nhập khẩu 20.000 xe điện Renault để làm "taxi"

Facebook Share

BNEWS.VN Dự kiến sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 xe điện Renault được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm trong dịch vụ vận chuyển taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sẽ nhập khẩu 20.000 xe điện Renault để làm "taxi"

Auto Motor Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh sẽ nhập khẩu khoảng 2,000 xe ô tô điện nhập khẩu với mục đích sử dụng trong dịch vụ taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ảnh: TTXVN.

Tối 16/12, tại Hà Nội, đại diện công ty Auto Motor Việt Nam (AMV) và Tập đoàn Mai Linh đã ký biên bản ghi nhớ nhằm triển khai đưa xe ô tô chạy điện Renault vào Việt Nam, sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hưởng ứng COP21 Paris 2015.

Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm. Các giải pháp lắp ráp nội địa cũng có thể được cân nhắc trong giai đoạn này.

Hai mẫu xe điện Renault dự kiến được khai thác trong dự án là Renault ZOE và Renault Fluence ZE; trong đó Renault Fluence ZE có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4,75 mét x 1,81 mét x 1,46 mét, được trang bị pin 22kWh. Chiếc xe này sản sinh công suất tối đa 95 mã lực, với vận tốc tối đa đạt được là 135 km/h. Tại điều kiện thông thường, xe có thể vận hành quãng đường 200 km trên một lần sạc pin.

Renault ZOE có kích thước 4,084 mét x 1,73 mét x 1,562 mét, sử dụng pin tương tự 22kWh, di chuyển quãng đường tối đa 240 km trên một lần sạc.

Đại diện hai công ty Việt Nam và Pháp cho biết, việc thành lập dự án nhập khẩu số lượng lớn các mẫu xe ô tô điện làm phương tiện vận chuyển taxi với mong muốn góp phần giảm lượng khí thải, cải thiện môi trường tại các thành phố lớn ở Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.