HÀNG HOÁ

Sẽ nhập khẩu 20.000 xe điện Renault để làm "taxi"

Facebook Share

BNEWS.VNDự kiến sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 xe điện Renault được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm trong dịch vụ vận chuyển taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Auto Motor Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh sẽ nhập khẩu khoảng 2,000 xe ô tô điện nhập khẩu với mục đích sử dụng trong dịch vụ taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ảnh: TTXVN.

Tối 16/12, tại Hà Nội, đại diện công ty Auto Motor Việt Nam (AMV) và Tập đoàn Mai Linh đã ký biên bản ghi nhớ nhằm triển khai đưa xe ô tô chạy điện Renault vào Việt Nam, sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hưởng ứng COP21 Paris 2015.

Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm. Các giải pháp lắp ráp nội địa cũng có thể được cân nhắc trong giai đoạn này.

Hai mẫu xe điện Renault dự kiến được khai thác trong dự án là Renault ZOE và Renault Fluence ZE; trong đó Renault Fluence ZE có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4,75 mét x 1,81 mét x 1,46 mét, được trang bị pin 22kWh. Chiếc xe này sản sinh công suất tối đa 95 mã lực, với vận tốc tối đa đạt được là 135 km/h. Tại điều kiện thông thường, xe có thể vận hành quãng đường 200 km trên một lần sạc pin.

Renault ZOE có kích thước 4,084 mét x 1,73 mét x 1,562 mét, sử dụng pin tương tự 22kWh, di chuyển quãng đường tối đa 240 km trên một lần sạc.

Đại diện hai công ty Việt Nam và Pháp cho biết, việc thành lập dự án nhập khẩu số lượng lớn các mẫu xe ô tô điện làm phương tiện vận chuyển taxi với mong muốn góp phần giảm lượng khí thải, cải thiện môi trường tại các thành phố lớn ở Việt Nam./.


Hoàng Thị Hoa/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.