Số người thiệt mạng và thiệt hại do bão Harvey tăng mạnh
Theo báo cáo của chính quyền nhiều hạt tại bang Texas, nước lũ tiếp tục dâng cao tại nhiều nơi do mưa vẫn xối xả trút xuống. Trước tình hình này, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng.
Trong khi đó, theo một đánh giá hậu quả thiên tai của Trung tâm Quản lý thiên tai và giảm thiểu nguy cơ (CEDIM) của Đức, với những diễn biến hiện nay, những thiệt hại do bão Harvey có thể lên tới 58 tỷ USD, biến siêu bão này trở thành vụ thiên tai gây thiệt hại vật chất lớn thứ 9 trên thế giới kể từ năm 1900 đến nay.
Cuối tuần qua, bão Harvey đã trút lượng mưa lên tới gần 2.000 mm xuống các khu vực bờ biển ở bang Texas và thành phố Houston, tương đương với 34.000 tỷ lít nước./.
>> Dự trữ dầu và sản phẩm lọc dầu cao kỷ lục sẽ giúp giảm tình trạng thiếu cung do bão Harvey
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
"Hậu" bão Harvey, nhiều nhà máy lọc dầu của Mỹ hoạt động dưới công suất
11:23' - 30/08/2017
Theo báo cáo từ ngành công nghiệp hóa dầu, bão Harvey giảm 20% công suất lọc dầu của các nhà máy tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Texas đánh giá mức độ thiệt hại sau bão Harvey
08:36' - 30/08/2017
Trong ngày 29/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Texas để đánh giá mức độ thiệt hại do siêu bão Harvey gây ra sau khi đổ bộ vào bang này hôm 25/8 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thành phố Houston ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm sau bão Harvey
08:26' - 30/08/2017
Thị trưởng thành phố Houston của Mỹ đã ban bố lệnh giới nghiêm đêm 29/8 trong bối cảnh thành phố này đang nỗ lực hạn chế nạn cướp bóc sau trận lụt lịch sử ở bang Texas.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
DỰ BÁO 2026: Mối đe dọa từ AI gia tăng
06:30'
Sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một làn sóng lừa đảo trực tuyến tinh vi, quy mô lớn và khó nhận biết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9
05:30'
Hàn Quốc dự kiến thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9/2026 bằng tàu container 3.000 TEU từ Busan đến Rotterdam, nhằm rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển so với tuyến Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải biển toàn cầu trước áp lực mới
19:54' - 06/01/2026
Ngành vận tải container đường biển toàn cầu được dự báo có thể bước vào một chu kỳ suy giảm mới trong năm 2026, khi tốc độ gia tăng năng lực đội tàu vượt xa đà phục hồi của nhu cầu vận chuyển hàng hóa
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 145 quốc gia đồng ý cập nhật thỏa thuận thuế tối thiểu toàn cầu
13:07' - 06/01/2026
Hơn 145 quốc gia đã đồng ý sửa đổi thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu năm 2021 của OECD, trong đó miễn trừ các công ty Mỹ khỏi một số loại thuế nước ngoài nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Anh kích hoạt trợ cấp thời tiết lạnh tại hơn 400 khu vực
11:10' - 06/01/2026
Năm 2026 khởi đầu với thời tiết giá rét tại nhiều khu vực trên khắp Vương quốc Anh, khi nền nhiệt giảm xuống mức đóng băng.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela
08:25' - 06/01/2026
Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn thảo luận vụ Mỹ tấn công Venezuela và bắt giữ Tổng thống Nicolás Maduro, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về luật pháp quốc tế và ổn định khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nga thông qua các chỉ tiêu và mục tiêu phát triển quốc gia đến năm 2030
07:19' - 06/01/2026
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt các chỉ tiêu và mục tiêu then chốt trong khuôn khổ các mục tiêu phát triển quốc gia của Liên bang Nga đến năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống lâm thời Venezuela tuyên thệ nhậm chức
07:17' - 06/01/2026
Phó Tổng thống Delcy Rodríguez đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Venezuela, sau khi Tổng thống Nicolás Maduro và phu nhân bị Mỹ bắt giữ trong các cuộc tấn công bất ngờ của quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nông dân và người thu nhập thấp lao đao trước bão giá
05:30' - 06/01/2026
Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu trầm trọng hơn khiến nông dân và người thu nhập thấp tại Mỹ lao đao trước bão giá.

Cảnh ngập lụt do mưa lớn trong bão Harvey ở Houston, bang Texas ngày 27/8. AFP/TTXVN