1. >

Tạm giữ 10 đối tượng trong đường dây trộm cắp gương ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Khám nơi ở của hai đối tượng tiêu thụ gương trộm cắp, cơ quan Công an đã thu giữ 20 gương chiếu hậu xe ôtô, 13 cần gạt mưa xe ô tô các loại, 4 ốp đầu trục nhãn hiệu Toyota, 4 nẹp cánh cửa xe Innova.

Tạm giữ 10 đối tượng trong đường dây trộm cắp gương ô tô

Ngày 22/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã điều tra, làm rõ ổ nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, chủ yếu là gương ô tô, cần gạt nước, tạm giữ hình sự 10 đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Mạnh Đức, sinh năm 1969, trú tại 31B Nguyễn Công Trứ, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng Hà Nội, cùng vợ là Lê Thị Nhường, sinh năm 1988 kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô xe máy tại chợ Hòa Bình (chợ Trời - Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Từ năm 2011 đến nay, hai vợ chồng Đức thuê nhà sinh sống tại số nhà 56B ngõ 173 tổ 44, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đây cũng là địa điểm tập kết, chứa hàng của Đức.

Trong 2 ngày 19/4 và 20/4, có 8 đối tượng tìm đến Nguyễn Mạnh Đức để bán phụ tùng ô tô. Ngay sau khi thu thập được chứng cứ, tài liệu, PC45 đã bắt giữ 8 đối tượng trên cùng hai vợ chồng Nguyễn Mạnh Đức và Lê Thị Nhường, đưa về trụ sở đấu tranh, khai thác.

Theo lời khai của Đoàn Văn Quân (sinh năm 1985, trú tại số 11 ngõ 24 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, Long Biên), mỗi lần trộm được gương, Quân đều đem đến bán cho vợ chồng Đức - Nhường với giá 1,5 - 1,8 triệu đồng.

Tổng cộng đã 5 lần Quân bán gương xe lấy trộm được để lấy tiền mua ma tuý. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Đức khai, trước khi thu mua của các đối tượng trộm cắp, Đức đều hỏi rõ các đối tượng trộm cắp ở đâu để sau này bán lại cho chính chủ đến chợ mua lại. Mỗi chiếc gương, đối tượng lãi từ vài trăm đến vài triệu, tùy theo giá trị của chiếc xe.

Khám xét tại nơi ở của vợ chồng Đức, cơ quan Công an đã thu giữ 20 gương chiếu hậu xe ôtô các loại, 13 cần gạt mưa xe ôtô các loại, 4 ốp đầu trục nhãn hiệu Toyota, 4 chiếc nẹp cánh cửa xe ôtô Innova.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.