Tây Ban Nha duy trì cảnh báo an ninh cấp độ 4 sau hai vụ tấn công
Quyết định được đưa ra trong một cuộc họp lãnh đạo các cơ quan an ninh chống khủng bố của Tây Ban Nha do Bộ trưởng Nội vụ Juan Ignacio Zoido chủ trì.
Trong tuyên bố, Bộ trưởng Zoido nhấn mạnh mức cảnh báo an ninh cấp độ 4 kết hợp với các biện pháp tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng, nơi tụ tập đông người, các sự kiện, các địa danh du lịch nổi tiếng....là nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho người dân.
Ông cũng cho biết cảnh sát đã triệt hạ nhóm khủng bố thực hiện hai vụ tấn công tại Barcelona và Cambrils, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương.
Hiện 11 thành viên trong nhóm này đã bị bắt giữ hoặc bị tiêu diệt, chỉ còn một đối tượng đang lẩn trốn, được xác định là người Maroc, khoảng 22-23 tuổi.
Trong số những nạn nhân của 2 vụ tấn công trên tại Tây Ban Nha có nhiều người nước ngoài. Đến nay Mỹ, Canada, Argentina, Bỉ và Bồ Đào Nha đều đã xác nhận có công dân bị thiệt mạng, trong khi Italy có 2 công dân.
Pháp là nước có nhiều công dân bị thương nhất trong các vụ tấn công. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết ít nhất 28 công dân Pháp bị thương, trong đó 8 người bị thương nặng.
Đức cũng có 13 công dân bị thương trong vụ này. Ngoài ra còn có công dân các nước Venezuela, Cuba, Australia, Ireland, Peru, Algeria, Trung Quốc, Hà Lan, Bỉ, Romania, Hy Lạp.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Nhiều nước tăng cường an ninh tại nơi công cộng
19:19' - 19/08/2017
Sau 2 vụ tấn công khủng bố bằng xe tải liên tiếp ở Tây Ban Nha, nhiều nước trên thế giới như Maroc, Australia và thành phố Bilbao của Tây Ban Nha đã tăng cường an ninh tại các nơi công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Tây Ban Nha: IS thừa nhận thực hiện các vụ tấn công
19:09' - 19/08/2017
Mạng tin Amaq của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 19/8, lực lượng này đã thừa nhận thực hiện các cuộc tấn công tại Cambrils và Barcelona.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Công bố thêm danh tính nghi phạm
10:32' - 19/08/2017
Ngày 18/8, cảnh sát Tây Ban Nha công bố thêm danh tính 3 đối tượng tình nghi trong loạt vụ tấn công khủng bố tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch sử dụng thuốc nổ
08:02' - 19/08/2017
Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết các nghi phạm trong loạt vụ đâm xe ở vùng Catalonia trước đó đã lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công bằng thiết bị nổ nhằm gây thương vong lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido (thứ hai từ trái qua phải) trong cuộc họp với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy (giữa) và lãnh đạo các cơ quan an ninh chống khủng bố của Tây Ban Nha ngày 19/8/2017. Ảnh: EPA