THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Thái Lan hy vọng đón 1 triệu lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan Du lịch Thái Lan dự kiến nước này sẽ đón 1 triệu lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tăng 19% so với năm trước.

Quốc gia nhiệt đới này là điểm đến hàng đầu đối với du khách Trung Quốc. Ảnh: crossingtravel

Cơ quan Du lịch Thái Lan dự kiến nước này sẽ đón 1 triệu lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tăng 19% so với năm trước, trong đó, gần một nửa lượng du khách dự kiến đến từ các quốc gia láng giềng như Trung Quốc (tính cả Hong Kong và Đài Loan), Singapore và Malaysia.

Cơ quan nói trên ước tính trong dịp Tết Nguyên đán ở châu Á (từ 6-14/2), Thái Lan có thể thu về khoảng 29 tỷ baht (814 triệu USD), tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Quốc gia nhiệt đới này là điểm đến hàng đầu đối với du khách Trung Quốc và không có nhiều dấu hiệu cho thấy họ “sợ hãi” vụ đánh bom tại Bangkok hồi tháng 8/2015, khiến 20 người thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là khách du lịch nước ngoài.

Trong năm 2015, hơn 8 triệu lượt du khách Trung Quốc đã tới thăm Thái Lan, một con số kỷ lục và quốc gia này dự kiến sẽ đón lượng du khách lớn hơn trong năm nay.

Thái Lan hy vọng đón 1 triệu lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: themalaysianinsider

Người phát ngôn của Bộ Du lịch Thái Lan cho biết đang chuẩn bị sử dụng cả tiếng Trung trong các tờ hướng dẫn du lịch.

Những người bán hàng tại Chinatown của Bangkok đang chuẩn bị cho thời điểm quan trọng sắp tới. Các nhà hàng Trung Quốc trong thành phố cũng sẽ chuẩn bị thực đơn với các món ăn truyền thống.

Lượng du khách từ Trung Quốc đã giúp Bangkok trở thành một trong những điểm du lịch đắt khách nhất khu vực trong năm 2015.

Thái Lan dự kiến lượng du khách nước ngoài tới các bờ biển và đền chùa trong năm 2016 sẽ đạt mức kỷ lục 32 triệu lượt.

Trà My (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.