1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tháng 12 nhớ ghé Hội hoa Sở Bình Liêu!

Facebook Share

BNEWS.VN Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 10-11/12 tại 4 điểm thuộc huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.

Tháng 12 nhớ ghé Hội hoa Sở Bình Liêu!

Họp báo công bố chương trình Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2016. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Ngày 22/11, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố chương trình Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2016.

Ông Đặng Bá Bắc, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: Hội hoa Sở Bình Liêu được tổ chức từ ngày 10-11/12 tại 4 điểm: Bản Sông Moóc A (xã Đồng Văn), Thác Khe Vằn (xã Húc Động), Đình Lục Nà (xã Lục Hồn) và chính thức khai mạc lúc 9 giờ ngày 10/12 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

Tham gia Hội hoa năm nay, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Sở mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc của huyện, được chiêm ngưỡng các bộ trang phục truyền thống các dân tộc, được hòa mình với các màn múa, hát của đồng bào dân tộc, tham dự các trò chơi dân gian như ném còn, giã gạo, các môn thể thao dân tộc như đánh quay, đẩy gậy, bắn nỏ.

Du khách còn được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm bản địa và thưởng thức hương vị ẩm thực dân tộc độc đáo như bánh gật gù, bánh ngải, bánh coóc mò, xôi gừng, xôi ngũ sắc…

Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 10-11/12. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Bình Liêu là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Ninh với gần 96% dân tộc thiểu số. Huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch: Phong cảnh núi rừng tươi đẹp vẫn còn nhiều nét hoang sơ, hệ thống đường biên giới, núi non trùng điệp; những rừng cây đặc sản như hồi, quế, sở vừa mang lại giá trị kinh tế cao, vừa tạo nên cảnh quan đặc trưng của núi rừng Bình Liêu; đỉnh núi Cao Ba Lanh cao 1050 mét; Di tích danh thắng Thác Khe Vằn (Húc Động) cao gần 100m, với ba tầng thác đổ... 10 tháng của năm 2016, Bình Liêu đã đón gần 4 vạn du khách tham quan.

Nhân dịp này, huyện Bình Liêu công bố Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện Bình Liêu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030./.

>>> Vườn hoa tam giác mạch trên đỉnh đèo Pha Đin

>>> Hà Nội đẹp ngỡ ngàng mùa cúc họa mi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.