1. >

Thanh long ruột đỏ gấp đôi giá trong dịp Tết Nguyên Đán 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Giá thanh long ruột đỏ tại Kon Tum tuy tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí, tăng gấp đôi so với chính vụ nhưng cung vẫn không đủ cho nhu cầu đặt hàng của các nơi.

Thanh long ruột đỏ gấp đôi giá trong dịp Tết Nguyên Đán 2017

Thanh long ruột đỏ gấp đôi giá trong dịp Tết Nguyên Đán 2017. Ảnh minh họa: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Chỉ còn nửa tháng là đến Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, các mặt hàng dự trữ rau quả tươi sống đang dần lên giá; riêng với thanh long ruột đỏ tại Kon Tum tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái; thậm chí, tăng gấp đôi so với chính vụ nhưng cung vẫn không đủ cho nhu cầu đặt hàng của các nơi.

Hợp tác xã Thần Nông, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum (Kon Tum) trồng 8 ha thanh long ruột đỏ xen canh bơ, mít, ổi theo đúng tiêu chuẩn Vietgap là một trong những địa điểm tin cậy cung cấp sản phẩm không chỉ cho Kon Tum mà còn phân phối đến nhiều nơi như: Đà Nẵng, Huế, Hà Nội…

Thanh long ruột đỏ dịp Tết là quả trái vụ nên sản lượng không đạt yêu cầu nhưng giá thu lại cao hơn khi chính vụ. Giá bán chia làm 4 loại: hàng từ 0,3-0,4 kg/quả là loại 4 có giá 20.000 đồng/kg; loại 3 từ 0,4-0,5 kg/quả giá 25.000 đồng/kg; loại 2 từ 0,5-0,6 kg/quả giá 30.000 đồng/kg; loại 1 từ 0,6 kg/quả trở lên giá 35.000 đồng/kg.

Ông Phạm Văn Khiêm, chủ nhiệm Hợp Tác Xã Thần Nông cho biết, dịp Tết này trúng vào trái vụ thanh long ruột đỏ nên sản lượng không đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của nhiều nơi. Chính vì thế giá cả tăng gấp đôi so với chính vụ. Người trồng thanh long nơi đang rất vui vì bán được giá. Đúng vụ từ tháng 4 đến tháng 11, thanh long ruột đỏ có giá từ 10.000-15.000 đồng/kg thì trái vụ năm nay lại đúng dịp Tết Nguyên Đán nên giá cao gấp đôi so với chính vụ, dao động từ 20.000-35.000 đồng/kg.

Xem thêm:

>>> Rau sạch Hà Nội “hút” khách ngày giáp Tết

>>> Lợn rớt giá, người nuôi nguy cơ mất Tết

>>> Thời tiết thất thường, hoa "cười" người "khóc"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.