1. >

Thành phố Móng Cái không "chèn ép" các doanh nghiệp lữ hành

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái Dương Văn Cơ khẳng định: Không có chuyện thành phố Móng Cái "chèn ép", không cho các công ty lữ hành đón khách du lịch nước ngoài qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Thành phố Móng Cái không "chèn ép" các doanh nghiệp lữ hành

Thành phố Móng Cái không "chèn ép" các doanh nghiệp lữ hành. Ảnh: Hoàng Hùng-TTXVN

Liên quan việc UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) thí điểm tạm thời đón khách du lịch Trung Quốc sử dụng giấy thông hành tham quan tại thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái Dương Văn Cơ khẳng định: Không có chuyện thành phố Móng Cái "chèn ép", không cho các công ty lữ hành đón khách du lịch nước ngoài qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Từ giữa tháng 12/2015, thành phố Móng Cái đã cho phép 8 doanh nghiệp lữ hành thực hiện thí điểm tạm thời tham gia đón khách du lịch Trung Quốc sử dụng giấy thông hành vào tham quan, thăm nhân trong ngày ở thành phố này.

Việc thí điểm kéo dài đến ngày 31/12/2016. Tất cả các công ty lữ hành khác vẫn thực hiện đón khách du lịch nước ngoài theo tour, thậm chí đưa khách vào sâu trong nội địa vẫn diễn ra bình thường.

Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cũng cho biết: Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện nhu cầu người Trung Quốc đi tham quan du lịch hoặc đi thăm người thân ở Móng Cái trong ngày nên UBND thành phố Móng Cái mới triển khai thí điểm việc tổ chức đón khách như vậy.

Do lượng khách ở loại hình này còn ít, chỉ chừng hơn 200 khách/ngày và để đảm bảo an ninh, an toàn ở khu vực vùng biên nên thành phố mới đưa ra công khai bộ tiêu chí để lựa chọn các công ty lữ hành tham gia.

Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cũng khẳng định, không có chuyện thành phố ưu ái doanh nghiệp địa phương, bằng chứng là trong số 8 doanh nghiệp được lựa chọn thì có 4 doanh nghiệp của thành phố Móng Cái, 2 doanh nghiệp của thành phố Hạ Long và 2 doanh nghiệp của thành phố Hà Nội.

Đây là các doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí theo bộ tiêu chí tạm thời quy định về trình tự, thủ tục, nguyên tắc, phương án lựa chọn thí điểm doanh nghiệp lữ hành tham gia đón khách du lịch Trung Quốc sử dụng giấy thông hành vào tham quan Móng Cái do UBND thành phố Móng Cái ban hành.

Việc thành phố Móng Cái thí điểm tạm thời đón khách du lịch Trung Quốc sử dụng giấy thông hành tham quan tại thành phố nhằm tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, nêu cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp lữ hành tham gia đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Qua đó, góp phần cải thiện, củng cố, nâng cao chất lượng ngành du lịch địa phương gắn với mục tiêu tăng trưởng mạnh về du lịch, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng thành phố Móng Cái tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế.

Mới đây, thành phố Móng Cái đã đưa 3 tuyến và 12 điểm du lịch đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Thành phố cũng đã hoàn tất thủ tục tham mưu đề xuất xin ý kiến và tổ chức ký kết Bản thỏa thuận về thiết lập quan hệ thành phố hữu nghị với thành phố Đông Hưng (Trung Quốc); ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch giữa Khu du lịch Trà Cổ (Móng Cái) và Khu du lịch Bạch Lãng Than (Trung Quốc) để không ngừng thu hút khách du lịch nước ngoài./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.