1. >

Thanh tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Suntory Pepsico Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế đã quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico Việt Nam, theo Quyết định số 153/QĐ-TTr.

Thanh tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Suntory Pepsico Việt Nam

Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico Việt Nam. Ảnh: Suntory Pepsico Việt Nam

Theo Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết thời hạn thanh tra đối với Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico Việt Nam là 45 ngày; thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến nay và các thời kỳ trước có liên quan.

Đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty; kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì…

Bên cạnh đó, đoàn có nhiệm vụ phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục. Phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Đoàn thanh tra sẽ có kết luận cụ thể các nội dung đã tiến hành thanh tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico Việt Nam.

Trong trường hợp phát hiện vi phạm, đoàn xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm; xử lý, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Bộ Y tế đã tiến hành thanh tra hai công ty trong ngành nước giải khát là Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam và Công ty TNHH URC Việt Nam. Đoàn thanh tra đã phát hiện hai doanh nghiệp trên có nhiều vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm nên tiến hành xử lý./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.