1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tháp Eiffel sẽ "khoác áo mới" mỗi đêm

Facebook Share

BNEWS.VN Tháp Eiffel - một trong những biểu tượng của Pháp - sẽ được "thay áo mới" mỗi đêm để hưởng ứng không khí Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10/6-10/7 tại nước này.

Tháp Eiffel sẽ "khoác áo mới" mỗi đêm

Tháp Eiffel sẽ "khoác áo mới" mỗi đêm. Ảnh: lloydi.com

Theo thông báo ngày 31/5 của Tòa thị chính Paris, tháp Eiffel sẽ được thắp đèn màu trong vòng 15 phút kể từ khi trọng tài thổi còi khai cuộc mỗi trận đấu.

Màu sắc cho tháp Eiffel sẽ do người dân châu Âu lựa chọn trên các mạng xã hội Facebook, Twitter và Instagram, theo màu quốc kỳ của hai đội tham gia trận đấu. Quốc kỳ của đội nào nhận được bầu chọn nhiều hơn sẽ được vinh danh trên tòa tháp nổi tiếng này.

Ngoài ra, một trái bóng khổng lồ có đường kính 12 mét sẽ được treo trên tháp Eiffel, ở vị trí giữa tầng một và tầng hai. Trên trái bóng là một màn hình khổng lồ, phát những thông điệp và video ghi lại những hình ảnh đẹp nhất trong ngày thi đấu.

Theo kế hoạch, khu fanzone Champ-de-Mars ở chân tháp Eiffel sẽ là nơi đón nhận nhiều tín đồ túc cầu giáo nhất trong suốt thời gian diễn ra EURO 2016, dự kiến lên tới 92.000 người. Chính quyền thành phố đã tăng cường an ninh cao độ để đảm bảo an toàn cho các cổ động viên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.