1. >

Thí điểm hoàn thuế điện tử trong quý III/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, dự kiến sẽ thí điểm hoàn thuế điện tử tại một số tỉnh, thành phố trong quý III/2016.

Thí điểm hoàn thuế điện tử trong quý III/2016

Thí điểm hoàn thuế điện tử trong quý III/2016. Ảnh: TTXVN

Hiện tại, Tổng cục Thuế đang trong quá trình hoàn thiện quy trình hoàn thuế điện tử, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai Đề án hoàn thuế điện tử.

Theo ông Nguyễn Đại Trí, triển khai hoàn thuế điện tử là thực hiện chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết 19 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, giảm chi phí tuân thủ pháp luật thuế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Theo báo cáo nhanh của ngành thuế cho thấy, đến hết ngày 31/5/2016 cơ quan này đã giải quyết 7.501 hồ sơ hoàn thuế với số tiền 38.707 tỷ đồng; trong đó: hoàn trước, kiểm sau 3.960 hồ sơ với số tiền hoàn là 15.818 tỷ đồng và hoàn sau, kiểm trước 3.541 hồ sơ với số tiền hoàn là 22.889 tỷ đồng.

Bên cạnh việc triển khai hoàn thuế điện tử, ngành thuế đẩy mạnh việc hậu kiểm đảm bảo kiểm tra 100% hồ sơ hoàn thuế theo quy định của pháp luật và áp dụng biện pháp quản lý rủi ro để phân tích lựa chọn kiểm tra ngay đối với các trường hợp có rủi ro cao theo quy định tại Thông tư số 204/TT-BTC ngày 21/12/2015 quy định về việc áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế và các đơn vị đã thực hiện đánh giá rủi ro, với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế như: Tài chính quốc tế (IFC) và Ngân hàng Thế giới (WB), ngành thuế đang nghiên cứu xây dựng các bộ tiêu chí và chỉ số đánh giá tuân thủ, xếp loại rủi ro của người nộp thuế và ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ quá trình đánh giá tự động./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.