HÀNG HOÁ

Thị trường dầu mỏ ngày 29/12 giao dịch ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VNLúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 2/2016 tăng 12 xu, lên 36,93 USD/thùng, còn giá dầu Brent đứng ở mức 36,68 USD/thùng, nhích 6 xu so với phiên trước đó.

Thị trường dầu mỏ đã có một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 29/12 sau khi đón nhận những số liệu kinh tế kém khả quan từ Nhật Bản và thông tin một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt của thế giới là Saudi Arabia xây dựng kế hoạch ngân sách trên cơ sở giá dầu ở mức thấp.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 2/2016 tăng 12 xu Mỹ, lên 36,93 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng 2/2016 đứng ở mức 36,68 USD/thùng, nhích 6 xu Mỹ so với phiên trước đó.

Thị trường dầu mỏ đã có một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 29/12. Ảnh: Huffingtonpost

Chuyên gia phân tích đầu tư Daniel Ang thuộc hãng tư vấn tài chính Phillip Future cho hay nguyên nhân khiến thị trường dầu trở nên kém sôi động là do kinh tế Nhật Bản vừa đón nhận thông tin sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 11/2015 giảm 1% so với tháng trước đó.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh Tokyo vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề như lạm phát thấp và chi tiêu tiêu dùng trì trệ.

Bên cạnh đó, việc Saudi Arabia lên kế hoạch cắt giảm trợ cấp nhiên liệu và điện để cứu vãn thâm hụt ngân sách đang ở mức cao kỷ lục cũng tác động đến thị trường trong phiên này.

Theo hãng tin Bloomberg, kế hoạch ngân sách của Saudi Arabia được xây dựng dựa trên giá dầu ở mức khoảng 29 USD/thùng, qua đó cho thấy quyết tâm giữ sản lượng dầu ở mức cao của Saudi Arabia bất chấp giá dầu thấp.

Phương Nga (Theo AFP)

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.