1. >

Thị trường dầu mỏ ngày 29/12 giao dịch ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 2/2016 tăng 12 xu, lên 36,93 USD/thùng, còn giá dầu Brent đứng ở mức 36,68 USD/thùng, nhích 6 xu so với phiên trước đó.

Thị trường dầu mỏ ngày 29/12 giao dịch ảm đạm

Thị trường dầu mỏ đã có một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 29/12 sau khi đón nhận những số liệu kinh tế kém khả quan từ Nhật Bản và thông tin một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt của thế giới là Saudi Arabia xây dựng kế hoạch ngân sách trên cơ sở giá dầu ở mức thấp.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 2/2016 tăng 12 xu Mỹ, lên 36,93 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng 2/2016 đứng ở mức 36,68 USD/thùng, nhích 6 xu Mỹ so với phiên trước đó.

Thị trường dầu mỏ đã có một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 29/12. Ảnh: Huffingtonpost

Chuyên gia phân tích đầu tư Daniel Ang thuộc hãng tư vấn tài chính Phillip Future cho hay nguyên nhân khiến thị trường dầu trở nên kém sôi động là do kinh tế Nhật Bản vừa đón nhận thông tin sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 11/2015 giảm 1% so với tháng trước đó.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh Tokyo vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề như lạm phát thấp và chi tiêu tiêu dùng trì trệ.

Bên cạnh đó, việc Saudi Arabia lên kế hoạch cắt giảm trợ cấp nhiên liệu và điện để cứu vãn thâm hụt ngân sách đang ở mức cao kỷ lục cũng tác động đến thị trường trong phiên này.

Theo hãng tin Bloomberg, kế hoạch ngân sách của Saudi Arabia được xây dựng dựa trên giá dầu ở mức khoảng 29 USD/thùng, qua đó cho thấy quyết tâm giữ sản lượng dầu ở mức cao của Saudi Arabia bất chấp giá dầu thấp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.