Giá dầu Brent vượt trở lại so với giá dầu thô Mỹ
Giá dầu Brent kỳ hạn giao dịch ở mức 37,74 USD/thùng vào lúc 13 giờ 50 phút giờ Việt Nam, giảm 15 xu Mỹ so với phiên trước. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 37 xu, xuống 37,73 USD/thùng.
Khối lượng giao dịch giảm với cả hai hợp đồng trên trong giai đoạn hậu nghỉ lễ. Theo Phillip Futures tại Singapore, trong một tuần tới, các thị trường năng lượng yên ắng, khi tin quan trọng nhất được trông đợi có thể là số liệu về dự trữ dầu của Mỹ được công bố vào ngày 30 và 31/12.
Thị trường Mỹ bị thắt chặt hơn vào đầu tháng 12, do hoạt động khai thác giảm sút, dự trữ dầu thô giảm từ mức cao gần kỷ lục và triển vọng xuất khẩu dầu thô sau khi lệnh cấm xuất khẩu được áp dụng trong 40 năm được dỡ bỏ.
Trong khi đó, các thị trường quốc tế vẫn dư cung khi các nước sản xuất như Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sản xuất vượt nhu cầu khoảng 0,5-2 triệu thùng/ngày. Điều này diễn ra khi các nền kinh tế phát triển và mới nổi, đặc biệt là ở châu Á, tăng trưởng chậm lại.
Số liệu của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 28/12 cho thấy, sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 11 giảm 1% so với tháng trước đó, khi nhu cầu ở các thị trường mới nổi yếu tiếp tục tác động đến triển vọng của nền kinh tế Nhật Bản.
Trong lĩnh vực lọc dầu, doanh số bán sản phẩm dầu mỏ trong tháng 11 của Nhật Bản giảm 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 3,04 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất/tháng kể từ năm 1969.
- Từ khóa :
- giá dầu brent
- giá dầu thô mỹ
- thị trường châu á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Những tác động trái chiều của giá dầu thấp
15:37' - 28/12/2015
Giới chuyên gia và các nhà đầu tư cho rằng giá dầu thấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho các công ty năng lượng và những nền kinh tế đang trỗi dậy vốn lệ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu thô.
-
Kinh tế Thế giới
Iran dự toán ngân sách năm 2016 dựa trên giá dầu 35 USD/thùng
10:41' - 28/12/2015
Chính quyền Iran vừa đưa ra mức dự toán ngân sách quốc gia cho tài khóa 2016 (từ 21/3/2016-21/3/2017) dựa trên giá dầu ước tính trung bình ở mức 35 USD/thùng.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu thấp - "Con dao hai lưỡi" đối với nền kinh tế thế giới
13:56' - 27/12/2015
Giới chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng giá dầu thấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây thiệt hại cho các công ty năng lượng và những nền kinh tế đang trỗi dậy vốn lệ thuộc nhiều vào dầu thô xuất khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá dầu tăng
15:35' - 16/06/2025
Thị trường dầu thô toàn cầu có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày 16/6, sau khi giá dầu bất ngờ tăng vọt 7% vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng tuần thứ hai liên tiếp
09:59' - 16/06/2025
Nhóm năng lượng gây chú ý đặc biệt cho các nhà đầu tư khi giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt 12-13%, nối dài đà tăng sang tuần thứ hai. Ngược lại, giá đường rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng mạnh do xung đột Israel-Iran
07:36' - 16/06/2025
Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch 16/6 tại châu Á, sau khi Israel và Iran thực hiện các hoạt động quân sự mới vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.