1. >

Thủ tướng Anh: Tham nhũng kéo lùi tăng trưởng kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Lãnh đạo hơn 40 nước và các tổ chức quốc tế, cùng nhiều học giả đã tề tựu tại thủ đô London của Anh để cùng thảo luận và đưa ra những cam kết nhằm ngăn chặn tham nhũng.

Thủ tướng Anh: Tham nhũng kéo lùi tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại hội nghị quốc tế ngày 12/5, Thủ tướng Anh khẳng định tham nhũng kéo lùi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: Euroinsight

Ngày 12/5. Hội nghị quốc tế do Thủ tướng Anh David Cameron chủ trì với mục đích "khởi động một phong trào toàn cầu thực sự để đánh bại tham nhũng" đã được tổ chức tại London.

Nói về hội nghị này, Thủ tướng David Cameron nhấn mạnh "tham nhũng là kẻ thù của tiến bộ và là gốc rễ của nhiều vấn nạn của thế giới. Tham nhũng đã hủy hoại công ăn việc làm, kéo lùi tăng trưởng kinh tế, kìm kẹp những người nghèo nhất trong sự khốn khó cùng cực và làm suy yếu an ninh quốc gia bởi nó đẩy con người ta tới các nhóm cực đoan".

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu sẽ cùng thảo luận và đưa ra những cam kết nhằm chấm dứt việc miễn trừ hình phạt, ngăn chặn tham nhũng, tăng quyền cho các nạn nhân và ủng hộ các nhà hoạt động chống tham nhũng. Tất cả các nỗ lực này nhằm nâng cao trình độ quản trị tốt và tính minh bạch, thúc đẩy phát triển bền vững.

Bên cạnh việc nhất trí về một gói hành động chống tham nhũng, các nhà lãnh đạo chính phủ và tổ chức quốc tế dự hội nghị cũng sẽ thảo luận các vấn đề như bí mật công ty, minh bạch chính phủ, thực thi các luật chống tham nhũng quốc tế và củng cố các thiết chế quốc tế.

Thủ tướng Cameron thừa nhận không thể chiến thắng tham nhũng chỉ trong một đêm, đồng thời kêu gọi thế giới dành thời gian, sự can đảm và cả quyết tâm để mang đến những thay đổi cần thiết trong cuộc chiến này.

Ông cũng nói rằng không thể hy vọng giải quyết các thách thức lớn mà nhân loại đang phải đối mặt nếu không đấu tranh quyết liệt chống sự bóc lột, gian lận và bất lương.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?