1. >

Thủ tướng Nhật Bản cam kết giảm thiểu tác động từ Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết chính phủ của ông sẽ "huy động tất cả biện pháp chính sách" nhằm hạn chế bất kỳ tác động tiêu cực nào từ vấn đề "Brexit".

Thủ tướng Nhật Bản cam kết giảm thiểu tác động từ Brexit

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc họp tại văn phòng Thủ tướng với Bộ trưởng Tài chính Taro Aso và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda, Thủ tướng Abe khẳng định rằng: "Tôi quyết tâm huy động tất cả biện pháp chính sách để đảm bảo nền kinh tế của Nhật Bản, đặc biệt hoạt động kinh doanh của các tập đoàn vừa và nhỏ, không bị ảnh hưởng".

Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng Abe đã chỉ đạo hai quan chức trên tiếp tục theo dõi sát sao những diễn biến của thị trường tài chính, trong đó có tiền tệ, và nhanh chóng có các biện pháp đối phó khi cần thiết.

Trước đó, Thủ tướng Abe đã có cuộc họp tương tự với hai quan chức trên vào ngày 27/6.

Các nguồn tin cho rằng chính phủ Nhật Bản đã tiến hành hàng loạt cuộc họp nhằm mục đích kìm hãm hoạt động đầu cơ mua tích trữ đồng Yen được cho là đồng tiền an toàn vào thời điểm này. Đồng Yên tăng giá sẽ gây thiệt hại cho các công ty xuất khẩu của Nhật Bản.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Aso cho biết thị trường tài chính đã "ổn định trong một thời gian ngắn", song chính phủ sẽ giám sát chặt chẽ tình hình từ trung hạn đến dài hạn để đánh giá tác động của "Brexit".

Trong khi đó, ông Kuroda khẳng định "không có vấn đề gì" đối với hoạt động thu mua ngoại tệ của các ngân hàng Nhật Bản. Ngoài ra, đề cập nguồn dự trữ USD để cung cấp cho các hoạt động giao dịch trong ngày 28/6, Thống đốc BOJ cho biết ngân hàng này đã có một hệ thống cung cấp ngân quỹ bất cứ khi nào cần./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.