Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi G7 hợp tác để ổn định thị trường
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 28/6 cho biết chính phủ nước này sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các quốc gia khác trong Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), để giảm thiểu những tác động đối với thị trường sau khi đa số cử tri Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý tuần trước.
Phát biểu tại Hội đồng Chính sách Kinh tế và Tài chính công Nhật Bản (CEFP), ông Abe cho biết điều quan trọng là các nước G7 cùng chung nỗ lực và gửi đến thị trường thông điệp rằng G7 sẽ nỗ lực tối đa để ổn định thị trường tài chính.Tại cuộc họp, ông Abe đã chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), Haruhiko Kuroda chú ý hơn đến những diễn biến trên thị trường tài chính và có những biện pháp cần thiết.
Trả lời báo giới sau cuộc họp, ông Kuroda cho biết BoJ sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ nếu cần thiết.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh sẽ cần tăng thuế và giảm chi sau Brexit
20:04' - 28/06/2016
Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh George Osborne cho biết nước này sẽ cần tăng thuế và cắt giảm chi tiêu vào cuối năm nay để ổn định tình hình tài chính sau Brexit
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ chưa thương lượng về Brexit cho đến khi Anh có đơn chính thức
15:40' - 28/06/2016
Ba nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Italy nhất trí sẽ không tiến hành các thảo luận với Anh về vấn đề Brexit cho đến khi nào Anh chính thức đệ trình đơn xin rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc giảm tốc tác động đến Đông Nam Á nhiều hơn Brexit
15:27' - 28/06/2016
Kinh tế Trung Quốc tăng chậm lại có thể tác động đến các nước Đông Nam Á nhiều hơn so với việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Brexit không ảnh hưởng tới tiến trình đàm phán TTIP
13:09' - 28/06/2016
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cam kết vẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy và đàm phán TTIP với EU sau sự kiện Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc có thể ký FTA với nước Anh hậu “Brexit”
10:35' - 28/06/2016
Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết có thể tìm kiếm một Hiệp định thương mại tự do (FTA) riêng rẽ với Vương quốc Anh trong những năm tới để giảm thiểu tác động của việc người dân nước Anh rời EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi các nước G7 hợp tác để ổn định thị trường. Ảnh: TTXVN