1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tin mới nhất: Tiếp tục động đất mạnh tại New Zealand, 2 người tử vong

Facebook Share

BNEWS.VN Liên tiếp xảy ra các trận động đất với cường độ mạnh xảy ra tại khắp các vùng của New Zealand gây thiệt hại về người và tài sản.

Tin mới nhất: Tiếp tục động đất mạnh tại New Zealand, 2 người tử vong

Cảnh sát căng biển cấm đường sau khi xảy ra động đất mạnh làm nứt vỡ đường gây nguy hiểm tại New Zealnd. Ảnh: EPA

Thủ tướng New Zealand John Key cho biết tính đến sáng 14/11 (giờ địa phương) đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương sau trận động đất mạnh 7,5 độ Richte cùng loạt dư chấn lớn đêm 13/11 ở miền Trung nước này.

Nạn nhân đầu tiên ở thị trấn Kaikoura, thiệt mạng do ngôi nhà bị đổ sập trong trận động đất. Nạn nhân thứ hai ở núi Lyford, phía Bắc Christchurch.

Hiện cảnh sát đang tìm cách tiếp cận khu vực nhà ở có người thiệt mạng này.

Thủ tướng John Key cũng cho biết các nhóm cứu nạn và tìm kiếm từ Christchurch đã lên đường tới Kaikoura, trong đó một máy bay của Lực lượng phòng vệ sẽ đến hỗ trợ tại khu vực Kaikoura và một chiếc khác sẵn sàng ứng cứu ở thủ đô Wellington.

Ngoài ra, các nhóm hỗ trợ cũng đã được triển khai đến những vùng khác như Waiau và Blenheim.

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đầu tiên xảy ra lúc 0 giờ 2 phút (giờ địa phương) ngày 14/11 với tâm chấn ở ngoài khơi gần Hanmer Springs, miền Trung New Zealand, có độ sâu 15km.

Tiếp sau đó là một loạt trận động đất và dư chấn lớn khác xảy ra trên khắp cả nước. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết vào lúc 1 giờ 31 phút (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 6,2 độ Ríchte đã làm rung chuyển khu vực cách thị trấn Kaikoura 12 km về phía Bắc.

Không lâu sau, vào lúc 1 giờ 49 phút (giờ địa phương), một trận động đất khác mạnh 5,2 độ ríchte cũng đã xảy ra tại khu vực cách thị trấn Blenheim 45 km về phía Đông.

Nhà chức trách phải ban bố cảnh báo sóng thần và người dân sống ven khu vực bờ biển đã được lệnh di tản vào sâu trong đất liền hoặc đến nơi cao hơn./.

Động đất mạnh 7,8 độ Ríchte tại New Zealand

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.