BNEWS Tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân cơ bản của 850 quân nhân và nhân viên trong một vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của Bộ Quốc phòng Singapore.
Bộ Quốc phòng Singapore đã phát hiện hệ thống I-net bị tấn công hồi đầu tháng này. Hệ thống I-net cho phép các nhân viên của Bộ Quốc phòng Singapore và lính nghĩa vụ đang phục vụ trong quân ngũ truy cập internet qua các thiết bị đầu cuối máy tính của Bộ Quốc phòng cũng như tại cơ sở của Các lực lượng vũ trang Singapore.
Các dữ liệu bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh và số căn cước. Bộ Quốc phòng đã chỉ thị cho Cơ quan An ninh mạng và Cơ quan Công nghệ Chính phủ kiểm tra các hệ thống chính phủ khác, song không phát hiện thêm vụ tấn công nào.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết vụ tấn công mạng này đã được lên kế hoạch cẩn thận với mục đích tiếp cận các thông tin mật, song hệ thống I-net tách rời hệ thống mạng nội bộ, vì vậy không có thông tin mật nào trong I-net và tin tặc không lấy được bất cứ dữ liệu mật nào.
Năm ngoái, Singapore đã triển khai tách hệ thống máy tính làm việc của công chức khỏi Internet nhằm đề phòng nguy cơ bị tấn công mạng. Trước đó, một số bộ của Singapore, trong đó có Bộ Quốc phòng và Ngoại giao, đã sử dụng các hệ thống riêng để duyệt web./.
>>>Tình báo Mỹ cảnh báo hơn 30 nước phát triển năng lực tấn công mạng>>>Tình báo Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiếp tục tấn công mạng
Tin liên quan
Tình báo nước ngoài có thể đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào Nga
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 20/1 cho biết Nga đã hứng chịu các vụ tấn công mạng nhiều lần mỗi ngày, trong số đó có một số vụ là từ Mỹ, Đức và Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giớiAPEC thúc đẩy hợp tác về an ninh lương thực
Hội nghị Bộ trưởng APEC về An ninh Lương thực lần thứ 11 thống nhất tăng cường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao khả năng chống chịu của hệ thống thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cân nhắc các biện pháp thương mại bổ sung sau động thái trả đũa của Canada
Căng thẳng thương mại Mỹ-Canada leo thang khi Washington thảo luận các biện pháp mới sau động thái áp thuế trả đũa của Ottawa.
-
Kinh tế Thế giớiHiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại tranh chấp thuế quan mới giữa Mỹ và Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức (VDA) đã đưa ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp đáp trả thuế quan giữa Mỹ và Canada.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ muốn đổi tên hồ Ontario giữa căng thẳng thương mại với Canada
Trong bối cảnh cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng, ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc đổi tên hồ Ontario thành “Hồ America”.











