Tình báo nước ngoài có thể đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào Nga
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 20/1 cho biết Nga có thông tin về một số cơ quan tình báo nước ngoài có thể đứng đằng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào các máy chủ của Chính phủ Nga.
Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, ông Peskov đã đưa ra nhận định trên trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với báo giới.
Ông Peskov cũng phủ nhận các cáo buộc rằng Nga dính líu đến các vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.Ông Peskov nêu rõ: "Không phải Chính phủ Nga, Điện Kremlin, một cá nhân nào hay bất kỳ cơ quan tình báo nào của Nga đứng đằng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ".
Gần đây, các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc chính Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo tiến hành vụ đánh cắp và tiết lộ các bức thư điện tử từ Hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ, cũng như các cơ quan khác của Mỹ hòng tác động đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 tại nước này.Tuy nhiên, Moskva đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc liên quan, đồng thời cho rằng những cáo buộc trên của Mỹ là "ngớ ngẩn" và "vô căn cứ"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ "mờ ám" giữa Tập đoàn Bombardier và Chính phủ Nga
07:01' - 20/01/2017
Tập đoàn Bombardier thừa nhận từng vận động chính phủ liên bang tiền nhiệm không áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga trong năm 2014 do lo ngại có những ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động kinh doanh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin bác bỏ thông tin Nga do thám ông Trump
09:42' - 18/01/2017
Tổng thống Nga cho rằng thông tin Nga do thám ông Trump là “hoàn toàn bịa đặt” và “vớ vẩn”.
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ Nga-EU sẽ ra sao trong năm 2017?
06:10' - 17/01/2017
Mối quan hệ Nga-Liên minh châu Âu (EU) đang trải qua giai đoạn không êm thấm và hiện chưa rõ sẽ có bất kỳ thay đổi tích cực nào trong năm 2017 hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Nga lo ngại Mỹ lợi dụng máy chủ thu thập dữ liệu trái phép
11:36' - 16/01/2017
Nga lo ngại Mỹ thu thập thông tin dữ liệu trái phép do các máy chủ mạng Internet đều được đặt tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tăng nhập khẩu từ Mỹ, giảm đơn hàng từ các nước khác
21:37'
Indonesia sẽ tăng nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa của Mỹ, đồng thời giảm đơn đặt hàng từ các nước khác. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto tại Washington ngày 18/4.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21'
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11'
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy sử dụng dịch vụ nội địa
14:35'
Nhằm kích thích mạnh mẽ nhu cầu trong nước, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới và toàn diện, tập trung vào việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm phí cảng cho tàu Trung Quốc sau phản ứng của ngành hàng hải
14:24'
Mỹ vừa công bố các khoản phí cảng sửa đổi đối với tàu do Trung Quốc đóng và vận hành đã được giảm nhẹ đáng kể so với đề xuất hồi tháng Hai.
-
Kinh tế Thế giới
USTR đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc
11:05'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế bổ sung lên tới 100% với cần cẩu STS và các thiết bị bốc dỡ hàng hóa Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba nhưng do doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump tự tin sẽ sớm có thoả thuận thương mại với EU
10:25'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), khi cho rằng “sẽ có thỏa thuận thương mại, 100%” trước khi kết thúc thời hạn 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm giữa Tổng thống Mexico và Tổng thống Mỹ đạt hiệu quả
10:05'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho biết đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhằm thúc đẩy khả năng đạt thỏa thuận song phương hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
09:26'
Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận tích cực nhằm giảm nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài.