1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tổng cục Đường bộ kiến nghị giảm phí đối với trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải giao các cơ quan chuyên môn của Bộ điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án phù hợp.

Tổng cục Đường bộ kiến nghị giảm phí đối với trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh giảm mức thu phí sử dụng đường bộ cho phương tiện và người dân sinh sống gần Trạm thu BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp trên Quốc lộ 1. Thời điểm giảm phí dự kiến áp dụng từ ngày 1/12 tới.

Theo đó, mức giảm từ 7 đến 15% đối với tất cả các loại vé cho phương tiện lưu thông qua trạm; các phương tiện vùng lân cận trạm, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất dự kiến giảm 50% so mức giá chung sau khi thực hiện giảm phí.

Cụ thể, mức giá đối với từng loại phương tiện như: xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ) là 15.000 đồng/xe/lượt; xe loại 2 (xe 12 - 30 chỗ) là 22.000 đồng/xe/lượt; xe loại 3 (xe từ 31 chỗ trở lên) là 35.000 đồng/xe/lượt; xe loại 4 (xe tải từ 10 - 18 tấn) mức phí là 60.000 đồng/xe/lượt và xe loại 5 (container trên 40 feet) là 90.000 đồng/xe/lượt.

Trên cơ sở áp dụng mức phí đề xuất như trên và cập nhật tỷ lệ chiết giảm doanh thu thực tế do xét đến xe ưu tiên, xe sử dụng vé tháng, vé quý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tính toán và đưa ra thời gian hoàn vốn của dự án là 11 năm 11 tháng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải giao các cơ quan chuyên môn của Bộ điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án phù hợp.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thành phố Cần Thơ và nhà đầu tư đang rà soát, thống kê số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện nêu trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.