Tổng thống Chile đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, tại buổi tiếp thân mật sau lễ trình thư ủy nhiệm, Tổng thống Piñera đã chào mừng Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Chile; thông qua Đại sứ chuyển lời thăm hỏi và những lời chúc tốt đẹp nhất tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các vị lãnh đạo Việt Nam.
Tổng thống Sebastian Piñera đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế ấn tượng của Việt Nam trong những năm qua, đồng thời nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong các chuyến thăm Việt Nam, đặc biệt chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 3/2012 trên cương vị Tổng thống Chile trong nhiệm kỳ đầu 2010-2014.
Nhà lãnh đạo Chile cũng bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước phát triển tích cực trong hơn 45 năm qua, và đề nghị cần mở rộng hơn nữa quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Tổng thống Piñera bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Chile nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao APEC 2019.
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Sebastian Piñera; bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của nước CHXHCN Việt Nam tại CH Chile.
Đại sứ thông báo một số nét về tình hình Việt Nam hiện nay và cam kết trên cương vị của mình, sẽ đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác, vốn đã rất tốt đẹp, giữa chính phủ và nhân dân hai nước./.
>>>Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Chile tới chào kết thúc nhiệm kỳ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tianqi của Trung Quốc đầu tư hơn 4 tỷ USD vào công ty khai thác lithium của Chile
21:20' - 20/05/2018
Tianqi, tập đoàn chuyên về khai thác và kinh doanh lithium của Trung Quốc, vừa đạt thỏa thuận mua 24% cổ phần trong công ty khai mỏ SQM của Chile, với giá trị lên tới hơn 4 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn: CPTPP sẽ là cú hích cho hợp tác kinh tế Việt Nam - Chile
12:18' - 10/03/2018
Thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971, Việt Nam và Chile luôn phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị và đoàn kết.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Chile và New Zealand thúc đẩy hợp tác sau khi ký kết CPTPP
07:24' - 09/03/2018
3 nước Chile, Canada và New Zealand đã ký một tuyên bố chung khẳng định tăng cường quan hệ hợp tác trong khuôn khổ hiệp định đầy tham vọng này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Chile: CPTPP là một cam kết về sự hội nhập
07:13' - 09/03/2018
Tổng thống Chile Michelle Bachelet tuyên bố, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình dương (CPTPP) được ký kết ngày 8/3 tại thủ đô Santiago của nước này là một cam kết về sự hội nhập.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42' - 23/08/2025
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48' - 23/08/2025
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39' - 23/08/2025
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.