1. >

Tổng thống đắc cử Mỹ chọn Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trump sẽ chỉ định Hạ nghị sĩ Cộng hòa Mick Mulvaney làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) trong chính quyền tương lai.

Tổng thống đắc cử Mỹ chọn Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng

Hạ nghị sĩ Cộng hòa Mick Mulvaney. Ảnh: AP/TTXVN

Ngày 16/12, một quan chức cấp cao trong nhóm phụ trách tiếp quản quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông Trump sẽ chỉ định Hạ nghị sĩ Cộng hòa Mick Mulvaney làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) trong chính quyền tương lai.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, báo "Wichita Eagle" đưa tin Tổng thống đắc cử Trump sẽ chính thức công bố quyết định chọn ông Mulvaney vào ngày 19/12 tới.

Quyết định này sau đó cần phải được Thượng viện Mỹ, do phe Cộng hòa kiểm soát, phê chuẩn. Văn phòng của ông Mulvaney hiện chưa bình luận gì về thông tin trên.

Ông Mulvaney, 49 tuổi, là Hạ nghị sĩ bang Nam Carolina. Ông là người có quan điểm bảo thủ trong vấn đề tài chính.

Ngoài ông Mulvaney, còn có một nhân vật khác được đề cập tới cho vị trí tại OMB, đó là ông David Malpass, cố vấn cấp cao và từng là chuyên gia kinh tế hàng đầu ở ngân hàng đầu tư Bear Stearns.

Giám đốc OMB có nhiệm vụ lên kế hoạch chi tiêu ngân sách phản ánh những ưu tiên lập pháp của chính quyền. Kế hoạch này được coi là "kim chỉ nam" cho các dự luật thuế và chi tiêu mà Tổng thống Mỹ muốn Quốc hội thông qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.