1. >

Tổng thống Singapore sắp thăm cấp nhà nước tới Campuchia và Lào

Facebook Share

BNEWS.VN Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Singapore (MFA) ngày 7/1 cho biết, Tổng thống Singapore Trần Khánh Viêm sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Campuchia và Lào từ ngày 8 đến 14/1.

Tổng thống Singapore sắp thăm cấp nhà nước tới Campuchia và Lào

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của MFA cho hay Tổng thống Singapore sẽ tới Phnom Penh và Siem Reap trong các ngày 8-11/11 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Tại Campuchia, ông sẽ dự quốc yến của Hoàng gia Campuchia và có các cuộc gặp với Hoàng thái hậu Norodom Monineath và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen.

Trong chuyến thăm này, Singapore và Campuchia sẽ ký hai bản ghi nhớ trên lĩnh vực đào tạo nghề và chăm sóc sức khỏe.

Ông Trần Khánh Viêm cũng sẽ tới thăm bệnh viện Calmette, cơ sở hiện đang nhận sự hỗ trợ từ bệnh viện Tan Tock Seng và tập đoàn Temasek (Singapore) nhằm nâng cao kỹ năng chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho các bác sĩ và y tá Campuchia.

Trong chuyến thăm Lào từ ngày 11 đến 14/1 theo lời mời của Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith, Tổng thống Singapore sẽ dự chiêu đãi của Chủ tịch nước Vorachith và có cuộc hội kiến với Thủ tướng Thongloun Sisoulith.

Trong thời gian thăm Lào, Tổng thống Singapore sẽ tới thăm Đại học y khoa Lào, nơi Quỹ quốc tế Singapore và Cơ quan y tế Singapore đang giúp đỡ Lào nâng cấp chương trình giáo dục trị liệu.

MFA cho biết thêm, tháp tùng Tổng thống Singapore trong chuyến thăm có phu nhân Tổng thống, bà Mary Tan, Bộ trưởng Gan Kim Yong và một số quan chức Bộ Y tế "quốc đảo Sư tử"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

21 điểm Wi-Fi miễn phí đã được lắp đặt tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc để phục vụ khách du lịch với thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.