Trạm thu phí BOT Tam Nông miễn giảm phí cho người dân địa phương
Cụ thể, ngày 19/4 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã ký kết phụ lục hợp đồng 2 của Hợp đồng số 24/HĐ.BOT-BGTVT với Liên danh nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Hùng Thắng và Công ty cổ phần Tasco cùng doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ, để thực hiện việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ.
Theo đó, việc miễn giảm phí qua Trạm thu phí Tam Nông được áp dụng đối với phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại tại khu vực lân cận trạm thu phí và các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Tam Nông.
Thời gian áp dụng miễn giảm phí bắt đầu được thực hiện từ ngày 25/4/2017 đến ngày 31/12/2019. Cụ thể sẽ áp dụng mức phí 0 đồng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng.
Các loại xe còn lại sẽ áp dụng giảm giá 50% mức phí hiện tại khi qua Trạm BOT Tam Nông, mức thấp nhất là 15.000 đồng/xe/lượt và cao nhất là 90.000 đồng/xe/lượt.
Ngoài ra, mức phí cho các phương tiện không thuộc đối tượng được miễn giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi trạm BOT Tam Nông vẫn áp dụng thu thấp nhất 35.000 đồng/xe/lượt và cao nhất là 180.000 đồng/xe/lượt. Thời gian thu áp dụng từ đến 31/12/2019.
Ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Hùng Thắng cho biết, từ ngày 21/4 vừa qua, công ty đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết miễn, giảm phí đường bộ cho phương tiện qua Trạm BOT Tam Nông.
Trước đó, ngày 6/3/2017, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng thực hiện thu phí Trạm BOT Tam Nông theo mức phí quy định của Bộ Tài chính.
Tuy nhiên, ngày 13 và 14/3, nhiều chủ xe đã đưa ô tô đến chặn tại hai đầu trạm thu phí để phản đối với lý do dự án chỉ nâng cấp, sửa chữa 12km nền đường cũ nhưng mức phí thu quá cao, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn. Vì vậy, trạm thu phí phải tạm dừng hoạt động.
Trạm BOT Tam Nông đặt tại km67+300 trên quốc lộ 32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ), thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ quốc lộ 32 đến Hương Nộn và nâng cấp mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT.
Tổng mức đầu tư dự án là 1.109 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng là 691,5 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 170 tỷ đồng…Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, tốc độ 80km/giờ; quy mô mặt cắt ngang 2 làn xe cơ giới.
Dự án chính thức được đưa vào khai thác từ đầu tháng 1/2017, dự kiến thu phí hoàn vốn trong 20 năm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 24/4, miễn phí qua Trạm BOT Bến Thủy cho người dân Nghệ An và Hà Tĩnh
16:02' - 11/04/2017
Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định miễn phí qua Trạm BOT Bến Thủy cho người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và xe buýt qua trạm kể từ ngày 24/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 14/4, Trạm phí BOT Tam Nông trên Quốc lộ 32 sẽ thu phí trở lại
15:45' - 10/04/2017
Công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ dự kiến sẽ thực hiện thu phí trở lại tại trạm thu phí BOT Tam Nông trên Quốc lộ 32 từ 0 giờ ngày 14/4 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến thủy 1 tắc nghẽn do người dân phản đối trạm thu phí BOT
13:15' - 06/04/2017
Hàng trăm người dân cùng phương tiện ôtô và xe máy đã tập trung dàn hàng ngang để phản đối trạm thu phí BOT khiến Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến Thủy 1 bị ách tắc nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ điều chỉnh giá vé phù hợp tại các trạm thu phí BOT
18:47' - 05/04/2017
Bộ Giao thông Vận tải đã nhiều lần họp với nhà đầu tư, các bộ ngành liên quan và chính quyền địa phương để giải quyết theo hướng tiếp thu, có điều chỉnh giá vé qua trạm cho phù hợp
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm dừng thu phí BOT đoạn qua huyện Tam Nông, Phú Thọ
19:08' - 14/03/2017
Nhiều chủ xe đã đưa ôtô đến chặn tại hai đầu trạm thu phí Quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ phản đối việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ không hợp lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.

Trạm thu phí Tam Nông trên Quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN