Từ 24/4, miễn phí qua Trạm BOT Bến Thủy cho người dân Nghệ An và Hà Tĩnh

16:02' - 11/04/2017
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định miễn phí qua Trạm BOT Bến Thủy cho người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và xe buýt qua trạm kể từ ngày 24/4.
Trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy I. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Ngày 11/4, tại Nghệ An, Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 và một số đơn vị khác có liên quan về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I.

Kết thúc cuộc họp, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định miễn phí qua Trạm BOT Bến Thủy cho người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và xe buýt qua trạm kể từ ngày 24/4 tới.

Trên cơ sở rà soát việc thu phí dịch vụ và kiến nghị của nhân dân tại trạm Bến Thủy 1, cuộc họp đã thống nhất: dừng thực hiện chủ trương giảm 50% phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 03/4/2017 của Bộ GTVT.

Đồng thời, thực hiện phương án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy I như sau: giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I. Các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện để áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Để thực hiện những nội dung trên, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Các Sở Giao thông Vận tải, Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá. Ngoài ra, nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan định kỳ 1 quý/lần (trước ngày 30 của tháng cuối quý) cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá nói trên để nhà đầu tư cập nhật, thực hiện. Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện.

Ngay sau khi có quyết định miễn phí qua Trạm BOT Bến Thủy của Bộ Giao thông Vận tải, đông đảo người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) bày tỏ sự đồng tình với quyết định này./.

>>> Cienco 4 kiến nghị giải pháp nhằm xem xét giảm giá phí BOT qua trạm Bến Thủy

>>> Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến thủy 1 tắc nghẽn do người dân phản đối trạm thu phí BOTTin liên quan


Tin cùng chuyên mục