BNEWS Quân đội Mỹ cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa tầm ngắn, song các tên lửa này dường như đã hoặc là bị hỏng hoặc là bị nổ ngay sau khi rời bệ phóng.
Liên quan vụ phóng vật thể của Triều Tiên sáng sớm 26/8 (theo giờ địa phương), quân đội Mỹ cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa tầm ngắn, song các tên lửa này dường như đã hoặc là bị hỏng hoặc là bị nổ ngay sau khi rời bệ phóng.
Quân đội Mỹ khẳng định các vụ phóng này không gây ra mối đe dọa tới Bắc Mỹ hay Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ trên Thái Bình Dương.
Quân đội Mỹ cũng cho biết các vụ phóng của Triều Tiên được tiến hành gần Kittaeryong, Triều Tiên.
Các vụ phóng của Triều Tiên cũng đã được Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc báo cáo ngay lên Tổng thống Moon Jae-in và hiện đang được quân đội Hàn Quốc phân tích thông tin./.
>>> Triều Tiên công bố hình ảnh thiết kế tên lửa mới
>>> Tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Nga phóng tên lửa thành công
Tin liên quan
Đối phó tên lửa Triều Tiên, Nhật Bản lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis
Nhật Bản đã lên kế hoạch lắp đặt một hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên mặt đất để đối phó với những mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất, kinh doanh tại Eurozone tăng tháng thứ hai liên tiếp
Hoạt động kinh doanh tại khu vực sử dụng đồng tiền chung gồm 21 quốc gia đã tăng trưởng trở lại vào tháng 7/2026, lần đầu tiên sau 4 tháng giảm sút.
-
Kinh tế Thế giới99,8% hàng hóa Thụy Sĩ vào Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu
Thụy Sĩ và Trung Quốc đã hoàn tất đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương, mở đường để 99,8% hàng xuất khẩu hiện nay của Thụy Sĩ sang Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiNew Zealand, Thái Lan chính thức nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược
Ngày 21/8, tại thành phố Auckland, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chính thức công bố thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế đêm – động lực mới thúc đẩy tiêu dùng tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, kinh tế đêm đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tiêu dùng và phát triển dịch vụ tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường lao động ổn định tạo dư địa cho Fed trong cuộc chiến chống lạm phát
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn tương đối ổn định dù số việc làm bất ngờ giảm trong tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiĐức chịu sức ép khi mức dự trữ khí đốt xuống thấp
Các kho khí đốt tại Đức hiện chỉ được lấp đầy khoảng 50%, trong khi theo quy định pháp luật, đến ngày 1/11 các kho về nguyên tắc phải đạt mức 80%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.












