1. >

Triều Tiên, Trung Quốc thảo luận về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Tập Cận Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ Yomiuri của Nhật Bản ngày 16/4 dẫn các nguồn tin của Trung Quốc và Triều Tiên cho biết hai bên đang thảo luận về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Triều Tiên, Trung Quốc thảo luận về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trong ảnh). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, Triều Tiên đang thông qua Đại sứ quán của mình tại Bắc Kinh để sắp xếp lịch trình với Ban đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo kế hoạch đang được thảo luận, chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra vào tháng 6, không lâu sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

Báo trên cho biết phía Trung Quốc sẽ ra quyết định cuối cùng sau khi xem xét kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Khi được hỏi về thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Trung Quốc sẵn sàng duy trì và đẩy mạnh sự trao đổi cấp cao với Triều Tiên, tăng cường liên lạc chiến lược và mở rộng trao đổi và hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Bà Hoa Xuân Oánh nói rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sẵn sàng duy trì tiếp xúc thường xuyên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông qua các chuyến thăm, các đặc phái viên và trao đổi thư từ.

Cuối tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh và có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.