Chủ tịch Trung Quốc nhận lời mời thăm chính thức Triều Tiên
Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Trung Quốc đã thông báo vắn tắt với Mỹ về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Bắc Kinh. Tuyên bố trên được Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đưa ra ngay sau khi Triều Tiên xác nhận về chuyến thăm của nhà lãnh đạo nước này tới Trung Quốc. Thông báo đính kèm một thông điệp cá nhân của Chủ tịch Tập Cận Bình gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bà Sanders nhấn mạnh Mỹ vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời cho biết Washington đánh giá diễn biến mới nhất trên như một bằng chứng cho thấy chiến dịch gây sức ép tối đa của nước này và các nước đồng minh "đang tạo ra bầu không khí đối thoại phù hợp với Bình Nhưỡng".
Trước đó, phát biểu trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên có thể được giải quyết, nếu Hàn Quốc và Mỹ thể hiện thiện chí với những nỗ lực của Triều Tiên, tạo bầu không khí hòa bình và ổn định, đồng thời tiến hành các giải pháp đồng bộ và tiến bộ nhằm kiến tạo nền hòa bình.
Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2011. Giới phân tích nhận định động thái này nhằm chuẩn bị cho các cuộc gặp thượng đỉnh đang được lên kế hoạch giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến diễn ra lần lượt trong tháng 4 và tháng 5 tới./.
>>>Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa, sẵn sàng đối thoại với Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa, sẵn sàng đối thoại với Mỹ
08:55' - 28/03/2018
Theo ông Kim Jong Un, quan điểm nhất quán của Triều Tiên là kiên định với việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, phù hợp với mong muốn của hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Bắc Kinh
08:29' - 28/03/2018
Hãng tin Tân Hoa ngày 28/3 xác nhận, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm không chính thức tới Trung Quốc từ ngày 25-28/3 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế tổng hợp
Singapore thu hồi tất cả giấy phép lao động của các công dân Triều Tiên
19:43' - 27/03/2018
Theo báo cáo mới nhất của Singapore được trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), "Đảo quốc Sư Tử" đã thu hồi tất cả giấy phép lao động của các công dân Triều Tiên tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bình Nhưỡng kêu gọi Washington nhìn nhận diễn biến tích cực mới trên Bán đảo Triều Tiên
08:14' - 27/03/2018
Triều Tiên cho rằng chính sách của nước này nhằm cải thiện mối quan hệ với Hàn Quốc đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng quốc tế đồng thời kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông leo thang, thị trường năng lượng toàn cầu biến động
16:34'
Diễn biến xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây tác động sâu rộng tới an ninh, thị trường năng lượng và hoạt động vận tải quốc tế, buộc nhiều quốc gia phải điều chỉnh chính sách ứng phó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông - biến số của kinh tế toàn cầu
16:11'
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây nhận định nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu đang ngày càng trở nên bất định trước những diễn biến địa chính trị khó lường tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo Anh đối mặt cú sốc kinh tế lớn nhất G7
14:59'
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ mạnh dự báo tăng trưởng Anh, cảnh báo rủi ro lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và áp lực kinh tế lớn nhất trong nhóm G7.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp
11:17'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ vào ngày 20/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dầu mỏ Iran
10:26'
Hai quan chức chính quyền Mỹ ngày 14/4 cho biết, Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt kéo dài 30 ngày đối với các lô dầu mỏ của Iran đang được vận chuyển trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20'
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30'
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30'
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/4/2026
21:47' - 14/04/2026
Điểm tin kinh tế ngày 14/4/2026 với những tin tức nổi bật như: IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sản lượng dầu của các nước Trung Đông giảm mạnh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 27/3. Ảnh: YONHAP/ TTXVN