NHẬN ĐỊNH

Trung Quốc bơm tiền, chứng khoán Âu-Mỹ ổn định trở lại

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch 5/1, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã ổn định hơn, sau khi Trung Quốc bơm tiền vào thị trường tiền tệ, nhằm xoa dịu những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế nước này.

Trong phiên giao dịch 5/1, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã ổn định hơn, sau khi Trung Quốc bơm tiền vào thị trường tiền tệ. Ảnh: THX/TTXVN

Đóng cửa phiên này, tại Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên 17.158,66 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.016,71 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 0,2% xuống 4.891,43 điểm.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 6.137,24 điểm; chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) tăng 0,3% lên 4.537,63 điểm; còn chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) tăng 0,3% lên 10.310,10 điểm.

Trong phiên giao dịch trước đó (4/1), thị trường chứng khoán Mỹ đã chìm trong sắc đỏ theo sau sự lao dốc của thị trường cổ phiếu Trung Quốc và tình hình địa chính trị căng thẳng tại Trung Đông.

Tuy nhiên, bước sang phiên 5/1, hầu hết các chỉ số chứng khoán chủ chốt đã lấy lại đà tăng, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bơm 130 tỷ NDT (20 tỷ USD) vào thị trường.

Các báo cáo mới đây cũng cho thấy các quỹ do Chính phủ Trung Quốc kiểm soát cũng đã mua vào cổ phiếu.

Hiện nay, các nhà đầu tư vẫn đang “nghe ngóng” những thông tin mới về tình hình kinh tế Trung Quốc, cũng như mối quan hệ giữa Saudi Arabia và Iran.

Nhà phân tích James Hughes, thuộc công ty GKFX, nhận định nhiều nhà giao dịch vẫn đang lo ngại về sự ổn định của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và tác động đối với nền kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc không còn giữ được mức tăng trưởng hai con số.

Trà My (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.