1. >

Venezuela gửi công hàm phản đối các tuyên bố can thiệp của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/3, Bộ Ngoại giao Venezuela gửi công hàm phản đối tới Đại biện Mỹ tại Caracas Todd Robinson sau những tuyên bố của nhà ngoại giao này về cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 5 tới của Venezuela.

Venezuela gửi công hàm phản đối các tuyên bố can thiệp của Mỹ

Trong một thông cáo báo chí, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Alexander Yánez cho biết Caracas “phản đối kịch liệt” những “động thái mang tính can thiệp liên tiếp” của ông Robinson vào tình hình nội bộ Venezuela với “thái độ thù địch công khai”.

Kể từ khi đảm nhận cương vị mới tại Caracas cách đây 3 tháng, ông Robinson thường xuyên chỉ trích chính phủ Venezuela. Cách đây gần một tháng, ông đã phải nhận công hàm phản đối đầu tiên từ Bộ Ngoại giao Venezuela, trong khi Tổng thống Nicolás Maduro lên tiếng tố cáo ông cùng Ngoại trưởng Mỹ bị bãi nhiệm Rex Tillerson đang kích động một cuộc đảo chính.

Công hàm trên được đưa ra sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela đăng tải một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, trong đó kêu gọi Caracas thả 2 thủ lĩnh đối lập đang chịu án tù là Leopoldo López và Daniel Ceballos, đồng thời cho phép 2 người này tham gia vào các cuộc bầu cử “thực sự tự do và công bằng”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.