Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước và EU
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philipines, ngày 7/8, trong thời gian dự các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đối tác, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp gỡ và có các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Gerry Brownlee, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Đại diện cao cấp phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini.
Trong các cuộc tiếp xúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và các đối tác đã trao đổi về các nội dung hợp tác song phương cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Việt Nam cùng các nước và EU nhất trí đưa hợp tác đi vào chiều sâu, duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao, tăng cường giao lưu nhân dân, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác.Phó Thủ tướng đề nghị các nước tạo điều kiện cho hàng hóa, đặc biệt là nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường của các nước.
Về các vấn đề khu vực và quốc tế, Việt Nam và các nước cũng như EU khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực, phối hợp giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống như chống khủng bố, vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề Biển Đông trên cơ sở Luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), ủng hộ ASEAN và Trung Quốc sớm đàm phán thực chất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).Bộ trưởng Ngoại giao các nước khẳng định sẽ phối hợp cùng với nước chủ nhà tổ chức năm APEC Việt Nam 2017 và hướng tới thành công của Tuần lễ cấp cao tháng 11 tới tại Đà Nẵng./.- Từ khóa :
- việt nam
- eu
- ngoại giao
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Bangladesh tăng cường hợp tác ở nhiều lĩnh vực
14:12' - 07/08/2017
Ngày 6/8, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh Md. Shahidul Haque đã đồng chủ trì kỳ họp Tham khảo Chính trị lần thứ nhất tại Dhaka, Bangladesh.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu
21:10' - 06/08/2017
Theo tin từ Philippines, hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tiếp tục đưa các lĩnh vực hợp tác đi vào chiều sâu và nâng khuôn khổ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh định hướng công nghiệp công nghệ cao, xanh đến năm 2050
15:59'
Định hướng phát triển công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tập trung chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, dựa vào công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và sản xuất xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh thúc đẩy cửa khẩu thông minh, tạo động lực tăng trưởng biên mậu
15:57'
Quảng Ninh đẩy nhanh xây dựng cửa khẩu thông minh Móng Cái và hạ tầng kết nối liên vùng, nhằm nâng cao hiệu quả xuất nhập khẩu, khai thác dư địa kinh tế biên giới và tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng đặt mục tiêu năm 2026 thu hút FDI từ 3,8 đến 4,3 tỷ USD
15:06'
Năm 2026, thành phố Hải Phòng dự kiến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu kinh tế, khu công nghiệp từ 3,8 đến 4,3 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo cơ sở pháp lý vượt trội đủ mạnh để Hà Nội phát huy tối đa tiềm năng, dẫn dắt và lan tỏa
14:19'
Sáng 10/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai: Thúc đẩy những động lực mới để tăng trưởng 2 con số
13:45'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Út cho biết, kết nối hạ tầng giao thông là yếu tố then chốt để Đồng Nai phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng các dự án đầu tư ngoài ngân sách khu vực ven biển Lâm Đồng
11:28'
Ngày 10/1, Sở Tài chính Lâm Đồng đã có báo cáo kết quả xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn phía Đông Lâm Đồng (Bình Thuận cũ).
-
Kinh tế Việt Nam
12 dấu ấn nổi bật của Tp. Hồ Chí Minh năm 2025
10:34'
Sáng 10/1, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố 12 dấu ấn nổi bật của của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025, trong đó bao quát ở nhiều lĩnh vực, chính trị, kinh tế, du lịch, an ninh quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại phiên họp 29 về IUU
09:46'
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương thời gian qua trong triển khai nhiệm vụ chống khai thác IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
05:30'
Nghị quyết 252/2025/QH15 điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia, đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam đạt tăng trưởng GDP bình quân trên 8%/năm, giai đoạn 2026–2030 từ 10% trở lên.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và An ninh EU. Ảnh: TTXVN