VNPT chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, đầu tháng 11 tới đây, Tuần lễ cấp cao APEC - sự kiện cuối cùng đồng thời là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.
Cho đến thời điểm này VNPT đã sẵn sàng mọi điều kiện để phục vụ sự kiện. VNPT là đơn vị duy nhất được tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin cho APEC 2017 và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hàng chục sự kiện của Diễn đàn diễn ra từ cuối năm 2016 đến nay.
Để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới, VNPT đã khảo sát thực tế và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ.
Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành khảo sát, chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 vị trí (đã có in-building hoặc outdoor) - nơi diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước và các tuyến đường di chuyển. Thực hiện dự báo nhu cầu thông tin và lưu lượng trước và trong quá trình Hội nghị diễn ra, lên kế hoạch các giải pháp đáp ứng.
Việc mở rộng dung lượng kết nối đang được thực hiện, các thiết bị thực hiện chống nghẽn cũng sẵn sàng. Vị trí lắp đặt bổ sung anten, đặt container đã được xác định, xe phát sóng lưu động 2G/3G/4G đã được bố trí đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng.
VNPT cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 10.000 m cáp quang dã chiến, 3 thiết bị nguồn công suất lớn, một số máy phát điện… để phục vụ công tác ứng cứu.
Ngoài việc cung cấp dịch vụ, đường truyền theo nhiệm vụ được giao, VNPT cũng đã tài trợ cho Trung tâm Báo chí phục vụ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với tổng số tiền tương ứng lên tới 11 tỷ đồng.
Theo số liệu của Bộ Ngoại giao vừa công bố, dự kiến sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các đại biểu chính thức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự./.
>>>BIDV và VNPT-Media ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụhttp://bnews.vn/bidv-va-vnpt-media-ky-ket-hop-dong-hop-tac-cung-cap-dich-vu/57485.html>>>BIDV và VNPT-Media ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ
>>>VNPT đảm bảo an toàn, an ninh thông tin dịp Quốc khánh 2/9
- Từ khóa :
- vnpt
- apec
- đà nẵng
- thông tin
- tuần lễ cấp cao apec
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Meta vướng cáo buộc che giấu bằng chứng về tác hại của mạng xã hội
14:20'
Meta đã dừng nghiên cứu nội bộ về tác động của Facebook và Instagram đối với sức khỏe tinh thần sau khi phát hiện bằng chứng mang tính nhân quả cho thấy sản phẩm gây hại cho người dùng.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thăm, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng thiên tai tại Khánh Hòa
11:44'
Đoàn công tác EVNNPT do Tổng giám đốc Phạm Lê Phú dẫn đầu đã đến Khánh Hòa thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện Khánh Hòa bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm chuỗi cung ứng hàng không châu Âu
05:30'
Sự gia tăng các thương vụ thâu tóm được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong những năm tới, khi thế hệ lãnh đạo sáng lập sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby boomer) đồng loạt về hưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho đồng bào bị lũ lụt ở Đắk Lắk
21:59' - 22/11/2025
Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại tỉnh Đắk Lắk, Petrovietnam đã hỗ trợ khẩn cấp 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước cho người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối công nghệ số và xanh từ đơn vị nghiên cứu vào doanh nghiệp Việt
15:13' - 22/11/2025
Doanh nghiệp chuyển hướng sang tiêu chuẩn xanh và mô hình sản xuất bền vững là xu thế không thể đảo ngược. Do đó trách nhiệm của cơ sở nghiên cứu và đào tạo là phải có tầm nhìn “đi trước một bước”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt cập nhật lịch chạy tàu do mưa lũ từ ngày 22 - 23/11
11:31' - 22/11/2025
Do ảnh hưởng mưa lũ khu vực Nam Trung Bộ, tính từ ngày 17/11 đến hôm nay (22/11), ngành đường sắt đã thông báo ngừng chạy 41 đoàn tàu khách.
-
Doanh nghiệp
74,78% khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt
10:36' - 22/11/2025
Đến 7 giờ ngày 22/11, Tổng công ty đã khôi phục cấp điện cho 881.003 khách hàng ở miền Trung - Tây Nguyên, tương đương 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Tây Ban Nha buộc Meta bồi thường gần 480 triệu euro
08:00' - 22/11/2025
Tòa án Thương mại Madrid tại Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc Meta, công ty mẹ của Facebook, phải bồi thường 479 triệu euro (552 triệu USD) cho các đơn vị truyền thông kỹ thuật số tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09' - 21/11/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.

Trung tâm Báo chí phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: VNPT