Vụ đánh bom tại Indonesia: Công bố danh tính hai kẻ đánh bom liều chết
Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Tây Java Yusri Yunus cho biết 2 kẻ đánh bom liều chết là Ichwan Nurul Salam và Ahmad Sukri, đều 31 tuổi. Salam sống và làm việc tại thủ phủ Bandung của tỉnh Tây Java.
Sukri là một thợ may ở thị trấn Garut cũng thuộc tỉnh Tây Java. Hiện cảnh sát đang tiến hành kiểm tra ADN xác nhận danh tính 2 đối tượng này.
Hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra liên tiếp vào tối 24/5 tại trạm xe buýt nhanh Transjakarta ở khu vực Kampung Melayu, phía Đông thủ đô Jakarta, làm ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng và 11 người khác bị thương, trong đó có 6 cảnh sát.
Cảnh sát Indonesia cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom trên. Theo giới chức Indonesia, đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1/2016 tại thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom./.
>>> Cảnh sát nghi ngờ IS có liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Jakarta, Indonesia
>>> Chưa có thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ đánh bom tại Indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ bom kinh hoàng ở Jakarta qua lời kể của các nhân chứng
20:30' - 25/05/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 25/5, tại hiện trường vụ nổ, cảnh sát vòng ngoài đã được bố trí để phân luồng giao thông.
-
Kinh tế Thế giới
Nga phát hiện xưởng chế tạo bom ngay tại Moskva, bắt giữ 4 phần tử IS âm mưu khủng bố
20:26' - 25/05/2017
Ngày 25/5, FSB Nga cho biết đã bắt giữ 4 phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang chuẩn bị tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống giao thông công cộng tại thủ đô Moskva.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân ở nước ngoài
18:08' - 25/05/2017
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng thực hiện các biện pháp để bảo hộ công dân Việt Nam khi gặp khó khăn; đều có đường dây nóng để hỗ trợ công dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng dự định tung gói cứu trợ nông dân hàng chục tỷ USD giữa căng thẳng thương mại
12:08'
Theo các nguồn tin của CNN, Nhà Trắng đang lên kế hoạch tung ra một gói cứu trợ trị giá hàng chục tỷ USD để hỗ trợ những người nông dân này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu vào chương trình AI+
11:26'
Theo thống kê, trong quý I/2025, Trung Quốc có 254.000 doanh nghiệp tư nhân mới thành lập trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển phần mềm AI.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng sẵn sàng kế hoạch sa thải nhân viên liên bang nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa
11:26'
Chính quyền của ông Trump nhiều lần cảnh báo về nguy cơ sa thải hàng loạt trong thời gian đóng cửa chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể mất tới 14% GDP nếu không thích ứng biến đổi khí hậu
08:13'
Báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới cảnh báo Thái Lan có nguy cơ thiệt hại 7–14% GDP vào năm 2050 do tác động của biến đổi khí hậu, song việc đầu tư vào công nghệ xanh có thể giúp tăng trưởng 4–5%.
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Cuba đề cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Cuba
07:50'
Truyền thông Cuba đã nêu bất ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/9-5/10 của Chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba, Esteban Lazo Hernández.
-
Kinh tế Thế giới
Gánh nặng thuế quan bắt đầu "ngấm" vào giá tiêu dùng Mỹ
06:30'
Tác động từ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu len lỏi vào giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Các địa phương Trung Quốc tăng cường phòng chống bão Matmo
15:35' - 05/10/2025
Theo Cục khí tượng tỉnh Hải Nam, vào lúc 5 giờ sáng ngày 5/10, bão Matmo đã mạnh lên thành bão cấp 1, với sức gió mạnh nhất gần tâm bão đạt cấp 14.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan kỳ vọng chương trình “đồng chi trả” tạo sức bật cho kinh tế cuối năm
15:03' - 05/10/2025
Chương trình “đồng chi trả” dự kiến sẽ giúp phân phối thu nhập cho các cộng đồng địa phương, nhóm dân cư dễ bị tổn thương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:28' - 05/10/2025
Trong tuần qua kin tế thế giới có các sự kiện nổi bật như Chính phủ Mỹ lần đóng cửa, giá vàng lập kỷ lục, OpenAI đạt định giá 500 tỷ USD và châu Âu lo thiếu điện vì AI...