1. >

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng thống Tayip Erdogan trấn an các nhà đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN Một tuần sau cuộc đảo chính, ngày 22/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara sẽ duy trì những quy tắc tài chính, đồng thời thúc giục các nhà đầu tư tiếp tục đổ dòng vốn đầu tư vào nước này.

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng thống Tayip Erdogan trấn an các nhà đầu tư

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng thống Tayip Erdogan tìm cách trấn an các nhà đầu tư. Ảnh: EPA

Một tuần sau cuộc đảo chính, ngày 22/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan đã có bài phát biểu trước Quốc hội nước này, khẳng định Ankara sẽ duy trì những quy tắc tài chính, đồng thời thúc giục các nhà đầu tư tiếp tục đổ dòng vốn đầu tư vào nước này.

Tuyên bố của Tổng thống Erdogan được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về những rủi ro kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ khi Ankara áp đặt tình trạng khẩn cấp kéo dài 3 tháng.

Ông Erdogan khẳng định chính quyền Ankara sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án lớn, do đó các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư vào nước này.

Cũng trong ngày 22/7, phóng viên TTXVN tại Nga cho biết Moskva đã quyết định khôi phục hoạt động Ủy Ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc khôi phục tiến trình đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về các dự án thuộc Hiệp định liên chính phủ về thương mại dịch vụ và đầu tư, dự án trong chương trình hợp tác trung hạn về kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật và văn hóa giữa chính phủ hai nước trong giai đoạn năm 2016-2019, về xây dựng Quỹ hợp tác Nga - Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp tài chính cho các dự án đầu tư tại hai nước.

Nga đã quyết định gỡ bỏ lệnh cấm tạm thời, có hiệu lực từ ngày 16/7, đối với việc đi lại bằng đường hàng không đối với các công dân nước này đến Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đảo chính quân sự vừa qua ở quốc gia Trung Đông.

Bộ Giao thông Vận tải Nga cho biết quyết định dỡ bỏ hạn chế được đưa ra sau những đảm bảo từ phía Thổ Nhĩ Kỳ về các biện pháp khẩn cấp nhằm tăng cường an ninh cho các công dân Nga./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?