1. >

Vụ động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Con số thiệt mạng tăng lên 116 người

Facebook Share

BNEWS.VN Số người thiệt mạng trong trận động đất này chính thức được xác nhận là 116 người. Theo số liệu cập nhật mới nhất, trong số những người thiệt mạng có 114 người tại tòa chung cư 17 tầng bị sập.

Vụ động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Con số thiệt mạng tăng lên 116 người

Động đất tại Đài Loan. Ảnh: TTXVN

Hoạt động tìm kiếm các nạn nhân của trận động đất mạnh 6,7 độ Richter, xảy ra ở thành phố Đài Nam (Tainan) thuộc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) một tuần trước, đã chấm dứt vào ngày 13/2 sau khi toàn bộ số người mất tích được tìm thấy. 

Tòa chung cư trên gồm 96 căn hộ, có 16 tầng nổi và một tầng hầm, được xây dựng năm 1992. Đây là tòa chung cư duy nhất bị sập trong vụ động đất vừa qua. 289 người đã được cứu sống khỏi tòa nhà trên.

Các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy nhiều hộp sắt và nhựa dẻo bên trong các bức tường bê tông.

Giới chức địa phương nghi ngờ chất lượng xây dựng là nguyên nhân gây ra vụ sập này. Sau vụ động đất, aa cựu lãnh đạo công ty xây dựng tòa nhà đã bị bắt giữ. Gần 1 triệu USD tài sản của chủ đầu tư công trình cũng đã bị phong tỏa.

Tại Đài Loan thường xảy ra các trận động đất, nhưng phần lớn là cường độ nhỏ. Trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra vào ngày 21/9/1999 được cho là trận mạnh nhất trong khoảng 100 năm tại vùng lãnh thổ này, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.