1. >

Vụ phá rừng Đăk Glei - Kon Tum: Xử lý nghiêm các cá nhân liên quan

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ phá rừng ở Đăk Glei.

Vụ phá rừng Đăk Glei - Kon Tum: Xử lý nghiêm các cá nhân liên quan

Lâm tặc công khai bốc xếp, vận chuyển gỗ trên địa bàn xã Đăk Nhoong (Đăk Glei - Kon Tum). Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Liên quan đến vụ phá rừng ở Đăk Glei, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Glei và huyện Đăk Glei tổ chức làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Glei và ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Giám đốc lâm trường Đăk Ba đã bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Glei kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Hiện, UBND tỉnh Kon Tum đang xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền.

Cũng liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra xác định có 9 đối tượng gồm 2 nhóm đi vào lâm phần của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Glei để khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Tuy nhiên hành vi của 9 đối tượng trên không đủ yếu tố, định lượng để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hành vi trên đã vi phạm Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 157/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Theo đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với tổng mức phạt là 156.500.000 đồng.

Ngoài ra, hình phạt bổ sung là tịch thu công quỹ Nhà nước đối với 2 hộp gỗ giổi, 2 cưa xăng. Lực lượng chức năng còn buộc các đối tượng trên nộp lại số tiền hơn 11 triệu đồng bằng giá trị thu lợi bất chính do tiêu thụ, tẩu tán trái quy định của pháp luật tang vật vi phạm (hơn 4,5 mét khối gỗ).

Trước đó, trong tháng 6 và 7/2016, phóng viên TTXVN đã phản ánh về vụ phá rừng Đăk Glei. Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có 2 văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc./. 

>>> Xử lý vụ phá rừng ở huyện Đăk Glei, Kon Tum

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.