Xe bán tải và SUV – điểm nổi bật tại Triển lãm Ô tô Detroit 2018
Các mẫu xe bán tải và xe thể thao đa dụng (SUV) dự kiến sẽ là những “điểm sáng” lớn nhất tại Triển lãm Ô tô Detroit 2018, phản ánh sự chuyển hướng sang các dòng ô tô lớn hơn ở thị trường Mỹ trong một kỷ nguyên giá xăng tương đối thấp.
Những mẫu ô tô được chờ đợi nhất tại triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến 28/1/2018 lần này bao gồm các phiên bản cải tiến của dòng ô tô Chevrolet Silverado và xe bán tải Ram 1500, hai mẫu xe bán chạy thứ hai và thứ ba tại Mỹ trong năm 2017, sau xe bán tải F-series của Ford. Trong khi đó, các số liệu về doanh số bán ô tô tại thị trường Mỹ trong năm 2017 cho thấy các mẫu ô tô có kích thước lớn hơn chiếm thị phần lớn nhất từ trước đến nay tại thị trường ô tô nước này. Giới phân tích đã đánh giá thận trọng về tình hình hoạt động của ngành công nghiệp ô tô tại Mỹ sau khi doanh số bán ô tô ở nước này trong năm 2017 giảm 1,5% xuống còn 17,2 triệu xe, lần giảm đầu tiên kể từ năm 2009. Tuy nhiên, theo các ý kiến trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ, doanh số bán ô tô ở trên ngưỡng 16 triệu xe vẫn là một con số tích cực. Triển lãm Ô tô Detroit 2018 dự kiến thu hút khoảng 700.000 lượt khách tham quan, sẽ diễn ra mấy ngày sau Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 ở Las Vegas (Mỹ). Theo ông Matt DeLorenzo, tổng biên tập Tạp chí Kelley Blue Book (Mỹ), nhiều nhà sản xuất đã tích cực tung ra các sản phẩm và công nghệ cho tương lai và giới thiệu chúng tại CES.CES 2018 diễn ra từ ngày 9 đến 12/1, với tâm điểm là giới thiệu các dòng xe thông minh, các công nghệ và thiết kế mới cho ti vi, sự phổ biến của công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường), cũng như ứng dụng công nghệ EI (cảm xúc trí tuệ) trong chế tạo robot.
- Từ khóa :
- detroit 2018
- triển lãm ô tô
- xe bán tài
- suv
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục
19:47' - 12/01/2018
Nhà sản xuất ô tô cao cấp BMW (Đức) ngày 12/1 thông báo đã đạt doanh số bán ô tô trên toàn cầu cao kỷ lục trong năm thứ bảy liên tiếp.
-
Chuyển động DN
Hyundai cân nhắc xây dựng nhà máy chế tạo ô tô tại Việt Nam hoặc Indonesia
20:27' - 10/01/2018
Phương án này được Hyundai đưa ra giữa bối cảnh mối quan hệ chính trị giữa Seoul và Bắc Kinh trở nên căng thẳng.
-
Hàng hoá
Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017 không tăng trưởng như mong đợi
17:32' - 10/01/2018
Ngày 10/1, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô tháng 12/2017 đạt 27.882 xe, tăng 13% so với tháng 11.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Hà Nội khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động
16:03' - 22/11/2025
Sáng 22/11, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao xã Đông Anh, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ đoàn viên, công nhân lao động và nhân dân Thủ đô.
-
Thị trường
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Giám sát chặt thị trường trong nước, không để thiếu hàng, sốt giá
19:38' - 21/11/2025
Chiều 21/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá.
-
Thị trường
Lan tỏa nhận thức tiêu dùng thông minh từ Phòng trưng bày hàng thật – hàng giả
12:33' - 21/11/2025
Ban tổ chức đã trưng bày trên 500 sản phẩm thật - giả được lực lượng quản lý thị trường thu thập trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu chính hãng phối hợp cung cấp.
-
Thị trường
Thị trường việc làm Mỹ cho tín hiệu trái chiều
11:14' - 21/11/2025
Theo báo cáo việc làm được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 20/11, dữ liệu việc làm ghi nhận mức tăng cao hơn dự kiến.
-
Thị trường
Giá cà phê tiếp tục tăng nóng trước áp lực nguồn cung
09:15' - 21/11/2025
Giá hai mặt hàng cà phê vẫn tăng “nóng” do áp lực nguồn cung từ Việt Nam và Brazil tiếp tục gia tăng, khiến thị trường lo ngại về khả năng thiếu hụt trong các tháng tới.
-
Thị trường
Giá xăng đảo chiều giảm nhẹ trong kỳ điều hành chiều 20/11
14:51' - 20/11/2025
Chiều 20/11, giá các loại xăng đã đảo chiều giảm nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Thị trường
Ngư dân TP. Hồ Chí Minh trúng mùa cá mai
13:28' - 20/11/2025
Không chỉ mang lại thu nhập, cá mai còn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vị ngọt thịt và độ tươi ngon. Cá có thể chế biến thành nhiều món như chiên giòn, nấu canh, gỏi cá mai, kho tiêu.
-
Thị trường
Trung Quốc hai tháng liên tiếp không nhập khẩu đậu tương Mỹ
12:11' - 20/11/2025
Tháng 10 vừa qua là tháng thứ hai liên tiếp Trung Quốc không nhập khẩu đậu tương từ Mỹ, ngay cả khi tổng lượng nhập khẩu của nước này tăng vọt lên mức cao kỷ lục nhờ các đơn hàng từ Nam Mỹ.
-
Thị trường
Thị trường nguyên liệu công nghiệp rớt giá mạnh
10:16' - 20/11/2025
Thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến đà suy yếu mạnh mẽ của nhiều mặt hàng chủ chốt Giá ca cao nối dài đà giảm sang phiên thứ 7 liên tiếp khi lao dốc tới hơn 6% xuống mức 4.943 USD/tấn.
