1. >

BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô cao cấp BMW (Đức) ngày 12/1 thông báo đã đạt doanh số bán ô tô trên toàn cầu cao kỷ lục trong năm thứ bảy liên tiếp.

BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục

BMW đạt doanh số bán ô tô cao kỷ lục. Ảnh: AFP

Cụ thể, doanh số bán ô tô trên toàn cầu của BMW trong năm 2017 tăng 4,2% lên xấp xỉ 2,1 triệu chiếc năm 2017, chủ yếu nhờ việc bán dòng xe ô tô thể thao đa dụng (SUV) X-series và phiên bản cải tiến mẫu xe sedan cao cấp (limousines) 5-series.

Trong khi doanh bán ô tô của BMW tại thị trường Trung Quốc tăng 15% năm 2017 thì số liệu tương ứng tại thị trường châu Âu chỉ tăng 1%. Cho dù đạt kết quả tích cực trên nhưng BMW vẫn không thể đuổi kịp đối thủ Mercedes-Benz, hiện vẫn duy trì vị thế hàng đầu trong phân khúc thị trường ô tô hạng sang và đạt doanh số bán 2,3 triệu xe năm 2017.

Tuy nhiên, nếu tính cả doanh số bán ô tô của các chi nhánh sản xuất xe nhãn hiệu Mini và Rolls-Royce, thì BMW đã bán được tổng cộng 2,46 triệu xe trên thị trường thế giới trong năm 2017.
Trong khi đó, doanh số bán ô tô của Mercedes-Benz (tính cả doanh số bán dòng xe Smart) đạt 2,42 triệu xe trong năm 2017.

BMW cũng cho biết đã đạt mục tiêu tự đề ra là bán hơn 100.000 ô tô điện và xe lai (tính cả Mini) trong năm 2017. Trước đó, BMW, cùng với các nhà sản xuất ô tô khác của Đức, cam kết sẽ đưa ra thị trường một loạt mẫu ô tô điện và xe lai mới trong thời gian tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 26/9/2018, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.

ncif