1. >

Xuất hiện đám cháy rừng mới ở gần biên giới Pháp, Tây Ban Nha

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/8, khu vực Pyrenees của Pháp, gần biên giới Tây Ban Nha lại xuất hiện những đám cháy rừng mới, khiến hàng chục người phải sơ tán.

Xuất hiện đám cháy rừng mới ở gần biên giới Pháp, Tây Ban Nha

Xuất hiện đám cháy rừng mới ở gần biên giới Pháp, Tây Ban Nha. Ảnh: thetimes.co.uk

Theo cảnh sát địa phương, những đám cháy ở khu vực Pyrenees đã thiêu hủy 850 ha rừng, buộc 60 người phải sơ tán khi ngọn lửa không ngừng lan rộng, tiến sát một ngôi làng.

Ngay lập tức, giới chức Pháp triển khai 500 lính cứu hỏa tới hiện trường, trong khi đó Tây Ban Nha cũng cử lực lượng tăng viện hỗ trợ Pháp dập tắt các đám cháy. Trước đó, Pháp đã huy động 1.500 nhân viên cứu hỏa nhằm khống chế vụ cháy rừng dữ dội tại khu vực phía Bắc thành phố Marseille, phá hủy nhiều căn nhà và khiến hơn 1.000 người phải sơ tán.

Theo Tổng thống Pháp Francois Holland, giới chức địa phương cho rằng một số đám cháy là có chủ ý của con người. Cảnh sát Pháp ngày 10/8 cũng đã bắt giữ 1 đối tượng nghi gây ra một số vụ cháy rừng.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang tiếp tục thống kê con số thiệt hại mà vụ cháy rừng tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Madeira của nước này gây ra. Ngày 11/8, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã tới hòn đảo được mệnh danh là "viên ngọc của Đại Tây Dương" này nhằm trấn an khách du lịch và người dân địa phương.

Hiện hơn 1.800 lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt hàng chục đám cháy rừng bùng phát từ giữa tuần qua ở miền Bắc nước này. Theo kế hoạch, Italy và Tây Ban Nha sẽ triển khai máy bay cứu hỏa hỗ trợ Bồ Đào Nha dập tắt các đám cháy. Vụ cháy rừng tại Madeira đến nay đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa và một khách sạn bị thiêu rụi, buộc hàng nghìn người phải sơ tán.

Hai ngày trước đó, cháy rừng bùng phát ở khu vực miền Bắc nước Pháp đã thiêu hủy cả một vùng rộng lớn, song không còn đe dọa thành phố Marseille của nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.